Hà Tĩnh tiếp nhận 1,7 tỷ đồng từ Quỹ nghĩa tình Trường Sơn

(SGGP).- Ngày 15-8, tại huyện Kỳ Anh, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 1,5 tỷ đồng xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa và 200 triệu đồng cho 100 suất học bổng từ Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP. Đây là món quà trong gói tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông qua Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn dành tặng cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, CCB, cựu TNXP và các gia đình đặc biệt khó khăn sống dọc đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn Hà Tĩnh.

Ngay tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn và nhà tài trợ Vietcombank đã trao số tiền xây dựng 4 căn nhà cho gia đình các ông Trần Thanh Hải, Phạm Hồng Xuyên, Trần Văn Thọ, Vũ Văn Thành (mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng) và 9 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các em học sinh gia đính chính sách, người có công đặc biệt khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập.

Ngoài 50 căn nhà trị giá 1,5 tỷ đồng của Vietcombank, đại diện BTC Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP cũng tài trợ thêm 10 căn nhà trị giá 300 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Tổng Công ty cổ phần Phong Phú cho các gia đình có công với Trường Sơn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

D.Cường

Các tin, bài viết khác