Hà Tĩnh: Xác định mẫu tôm nuôi quảng canh chết do dịch bệnh đốm trắng

SGGPO
Ngày 19-4, bà Đặng Thị Thu Hoàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm xác định mẫu tôm chết nuôi quảng canh ở vùng nuôi xã Xuân Phổ và xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân) là do bị bệnh đốm trắng.

Tin liên quan

Ông Thạch Hữu Trung (70 tuổi, ở xã Đan Trường) bên một số xác cua đang phân hủy

Ông Thạch Hữu Trung (70 tuổi, ở xã Đan Trường) bên một số xác cua đang phân hủy

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các hộ nuôi chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đốm trắng trên tôm nuôi.

Như Báo SGGPO đã phản ánh, thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở xã Xuân Phổ và xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân) bị thiệt hại nặng do hiện tượng tôm và cua nuôi quảng canh bất ngờ bị chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận tin báo, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, lấy các mẫu nước, mẫu tôm (không lấy được mẫu cua do cua đã chết phân hủy nhiều ngày) gửi Cơ quan thú y vùng 3 (Cục Thú y) để xét nghiệm, phân tích làm rõ nguyên nhân. 

Hà Tĩnh: Xác định mẫu tôm nuôi quảng canh chết do dịch bệnh đốm trắng ảnh 1 Nhiều hồ nuôi ở xã Đan Trường được tháo khô, xử lý vệ sinh môi trường để chuẩn bị thả vụ tôm mới
Sau khi tôm và cua nuôi bị chết, nhiều hộ dân ở hai xã nói trên cũng đã tháo khô nước ra khỏi hồ nuôi, tiến hành vớt sạch xác tôm và cua chết, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực hồ để chuẩn bị thả nuôi vụ mới.

Theo bà Đặng Thị Thu Hoàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, do thời tiết thay đổi chuyển mùa gây ảnh hưởng lớn tới các yếu tố môi trường nuôi trong ao hồ và sức đề kháng của tôm. Ngoài ra, việc người dân nuôi tôm và cua quảng canh, vừa thả nuôi tôm tự nhiên kết hợp với nuôi cua... nên dễ phát sinh dịch bệnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />