Hai ca mắc Covid-19 mới tại Quảng Nam và Hải Dương

SGGPO
Bộ Y tế sáng 17-8 ghi nhận hai ca nCoV, trong đó một ca ở Hải Dương, một Quảng Nam, nâng tổng số ca nhiễm lên 964.

Hai ca mắc Covid-19 mới tại Quảng Nam và Hải Dương

Bệnh nhân 963 (nam, 30 tuổi), ngụ tại Tân Bình, TP Hải Dương. Ngày 3-8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương. Đây nơi vừa được xác định có ổ dịch Covid-19. Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đây là bệnh nhân thứ 5 ở Hải Dương, liên quan đến nhà hàng này.

Bệnh nhân 964 (nữ, 49 tuổi), ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngày 11-7, bệnh nhân đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng. Sau 4 ngày, bà được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Việt Nam đã có tổng cộng 964 ca mắc Covid-19, trong đó, 336 người nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 628 trường hợp lây trong cộng đồng. Số lượng ca mắc mới liên quan Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 488.

HOÀNG GIANG - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc