Hai người Trung Quốc bị bắt cóc ở Pakistan

SGGPO

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan xác nhận 2 công dân Trung Quốc đã bị các tay súng không rõ bắt cóc hôm nay 24-5 tại TP Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan.

Cảnh sát tại hiện trường vụ bắt cóc 2 công dân Trung Quốc ở Quetta, Balochistan, Pakistan, ngày 24-5-2017. Ảnh: ARY NEWS

Cảnh sát tại hiện trường vụ bắt cóc 2 công dân Trung Quốc ở Quetta, Balochistan, Pakistan, ngày 24-5-2017. Ảnh: ARY NEWS

Theo Tân Hoa Xã, một quan chức Đại sứ quán Trung Quốc cho biết, Đại sứ quán đang tìm hiểu vụ việc và đã yêu cầu phía Pakistan nhanh chóng giải cứu những người bị bắt cóc.

Dawn News dẫn nguồn cảnh sát cho biết, những kẻ bắt cóc đã chĩa súng buộc 2 người Trung Quốc, một nam và một nữ, vào xe và chạy khỏi Jinnah, một khu dân cư giàu có ở Quetta.

Một phụ nữ Trung Quốc khác đã trốn khỏi những kẻ bắt cóc. Một kẻ bắt cóc nổ súng làm bị thương một người qua đường.

Quetta và các khu vực khác của Balochistan, gồm cảng Gwadar, có nhiều người Trung Quốc, đa số tham gia các dự án thuộc Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) trị giá 46 tỷ USD.

Tháng 11 năm ngoái, những kẻ tấn công không rõ đã giết 2 kỹ sư Trung Quốc ở huyện Pasni của Balochistan. Cũng năm ngoái, vào tháng 9, một vụ đánh bom ven đường làm 2 kỹ sư Trung Quốc khác thiệt mạng ở huyện Hub của Balochistan.

Pakistan đã thành lập lực lượng an ninh đặc biệt, gồm 9.000 lính và 6.000 nhân viên bán vũ trang, để bảo vệ các dự án trong CPEC và các công dân Trung Quốc làm việc ở đó.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.