Hai nhóm hỗn chiến gây náo động phố đi bộ ở TP Lai Châu

Chiều 23-3, thông tin từ tỉnh Lai Châu cho biết, cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 9 đối tượng thuộc hai nhóm đã hỗn chiến trên phố đi bộ ở trung tâm TP Lai Châu (tối 21-3 vừa qua).

IMG_7634.jpeg
9 đối tượng thuộc 2 nhóm "hỗn chiến" cùng bị bắt. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 21-3, Công an TP Lai Châu nhận được tin báo tại phố đi bộ Hoàng Diệu (tổ 18, phường Tân Phong) có một số đối tượng sử dụng hung khí đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng. Lãnh đạo Công an TP Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tới hiện trường làm rõ vụ việc, ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng, thu giữ hung khí.

Clip người dân quay lại cảnh hỗn chiến của hai nhóm đối tượng

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ngày 21-3, nhóm 9 đối tượng gồm: Vũ Thị Xuyến (sinh năm 1988), Vũ Thị Xuân (sinh năm 1986), Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1988), Nguyễn Thái Thành (sinh năm 1992), Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1995), Nguyễn Thái Thịnh (sinh năm 1968), Vũ Thị Mơ (sinh năm 1972) - cùng trú tại thị xã Sa Pa (Lào Cai); Vũ Thị Ngọc (sinh năm 1992), Lê Thái Học (sinh năm 1996) - cùng trú tại TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đến TP Lai Châu tìm H.H.P. là chồng của Xuyến để nói chuyện vì… nghi ngờ P. đang có quan hệ tình ái với N.T.H. (trú tại tổ 18, phường Tân Phong, TP Lai Châu).

Nhóm của Xuyến đến khu vực nhà T.H. thấy P. đang ăn cơm cùng 2 con của T.H.. Trong khi Xuyến to tiếng với P., Phạm Thị Ngọc Yến (sinh năm 1985, trú tại tổ 18, phường Tân Phong - em dâu của T.H.) đến.

Hai người này đã cãi nhau rồi Yến gọi thêm chồng là Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1986, em trai của T.H.) đến hỗ trợ. Hiếu cùng em họ là Đỗ Anh Tuấn (sinh năm 1994, trú tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cùng đến trợ giúp Yến.

IMG_7635.jpeg
Hai nhóm hỗn chiến gây náo động cả phố đi bộ
IMG_7636.jpeg
Các đối tượng tham gia vụ ẩu đả

Hai bên lời qua tiếng lại, sau đó, Hiếu dùng tay đấm Lê Thái Học. Thấy vậy, 7 người trong nhóm Xuyến lao vào dùng ghế nhựa và một số vật cứng liên tiếp đánh Hiếu ngã ra đường, bị thương nhiều vị trí trên người.

Lúc này, Đỗ Anh Tuấn chạy về nhà Hiếu lấy 1 chiếc búa đinh và 1 con dao dài 60cm quay lại, dùng sống dao đánh vào lưng Lê Thái Học. Sau đó, Tuấn đưa chiếc búa sắt cho Hiếu đuổi, dùng tay chân đánh Thành, Linh (trong nhóm Xuyến). Sự việc làm náo loạn khu phố, có nhiều người dân quay clip đăng lên mạng xã hội.

Do có nhiều người can ngăn và có công an đến, 2 nhóm “hỗn chiến” đã tự giải tán. Hiếu và ba người trong nhóm Xuyến là Học, Thành, Linh bị thương tích nhẹ vùng lưng, chân, tay, đầu. Hiếu về nhà cố thủ, đến sáng 22-3 mới mở cửa, chấp hành theo yêu cầu đến cơ quan công an để làm việc, giao nộp hung khí là dao và búa sắt. Đỗ Anh Tuấn sau khi bỏ trốn, hôm sau cũng đã đến cơ quan công an để trình diện.

IMG_7637.jpeg
Hung khí là dao và búa sử dụng trong vụ gây rối trật tự công cộng tại TP Lai Châu. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trong ngày 22-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Lai Châu đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 9 đối tượng thuộc cả hai nhóm gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục