Từ khóa: #phố đi bộ

Những bước chạy “khởi động” kinh tế đêm

Những bước chạy “khởi động” kinh tế đêm

Hơn 4.000 người tham dự Giải chạy đêm Quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 (25 và 26-3) trong không gian là những cung đường hội tụ di sản văn hóa của quận trung tâm thành phố, một lần nữa minh chứng về “một thành phố không ngủ”, được truyền đi qua các hoạt động thể thao cộng đồng.
Phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung (quận 10, TPHCM) vắng khách, dù khu vực ăn uống được bố trí thông thoáng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đi tìm chất phố - Bài 2: Có lợi mà chưa có “chất”

Một buổi tối chủ nhật cuối tháng 2-2023, tại phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung (quận 10, TPHCM), dù không gian đi bộ và khu vực ăn uống được thiết kế khá chỉn chu, có cả bãi giữ xe miễn phí, nhưng lượng khách vẫn lèo tèo, có lúc người bán còn đông hơn người mua.
Đi tìm chất phố - Bài 1: Phố nay… chuyện xưa

Đi tìm chất phố - Bài 1: Phố nay… chuyện xưa

L.T.S: Trong xu hướng phát triển chung của đô thị hiện đại, những con phố dành không gian công cộng cho người dân vui chơi, mua sắm như một cách để giảm tải bớt độ ồn ã, căng thẳng, tạo thêm cảnh quan đặc thù của đô thị. Trong đó, sự có mặt của phố đi bộ, phố ẩm thực hay chợ đêm là điều cần thiết. Nhưng, cần tới đâu và “chất” thế nào là bài toán cần cân nhắc, bởi nhiều chưa chắc là hay và muốn hay thì phải có bản sắc.
Tiếp tục chỉnh trang Hồ Con Rùa để phát triển thành phố đi bộ

Tiếp tục chỉnh trang Hồ Con Rùa để phát triển thành phố đi bộ

Hồ Con Rùa có diện tích hơn 3.800m2, gồm hồ nước hơn 2.200m2, đường dạo 937m2 và mảng xanh 617m2. Hiện phần vỉa hè và đường dạo có chất liệu không đồng bộ; hồ nước có hiện tượng bị thấm nên không giữ được mực nước ổn định. UBND quận 3 đặt mục tiêu sau khi hoàn thành cải tạo, chỉnh trang, khu vực sẽ được đầu tư phát triển thành phố đi bộ.
Quận 11 dự tính mở phố đi bộ kết hợp ẩm thực Hà Tôn Quyền

Quận 11 dự tính mở phố đi bộ kết hợp ẩm thực Hà Tôn Quyền

Ngày 5-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng dẫn đầu đoàn khảo sát các sản phẩm du lịch trên địa bàn quận 11, với tên gọi “Có một Chợ Lớn rất khác”. Đoàn tham quan, ghi nhận tại khu vực Chợ Thiếc, Khánh Vân Nam Viện, đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường, Sủi cảo 193 Thuận Hảo… 
Hàng rong lấn không gian đi bộ góc đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Không gian đô thị cần thêm điểm nhấn

Những đô thị lớn như TPHCM, không gian công cộng trở thành một phần quan trọng trong đời sống sinh hoạt và vui chơi, giải trí của người dân. Đó cũng là điểm kết nối và tạo tương tác đầu tiên với cộng đồng, du khách khi đến một địa phương. Nhưng khi những phố đi bộ, phố ẩm thực, chợ đêm… mọc lên càng nhiều, liệu có là bộ mặt mỹ quan đô thị hiện nay?
Đề xuất đưa đường Lê Lợi thành phố đi bộ

Đề xuất đưa đường Lê Lợi thành phố đi bộ

UBND quận 1 vừa đề xuất UBND TPHCM đưa đường Lê Lợi trở thành phố đi bộ, nhằm thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế. Theo đó, phương án đưa ra là kết nối tổng thể tuyến phố với vòng xoay Quách Thị Trang, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, công viên Mê Linh, bến Bạch Đằng.
Nhiều địa phương xây dựng phố ẩm thực về đêm, tạo sức hút cho kinh tế đêm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tạo sức hút cho phố ẩm thực về đêm

Trên cơ sở những tuyến phố ẩm thực có sẵn, một số địa phương ở TPHCM tiếp tục xây dựng phố ẩm thực về đêm, xác định đây là một trong những chương trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020-2025, và góp phần tăng tốc phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch Covid-19.
 Tại Phố đi bộ Bùi Viện, bàn ghế ăn nhậu, hút shisha, bóng cười lấn chiếm đường đi

Bát nháo ở phố đi bộ

Phố đi bộ TPHCM là không gian sinh hoạt công cộng được ưa thích của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng bát nháo xuất hiện ngày càng đáng báo động, chủ yếu đến từ ý thức của người trẻ. 
Một gian hàng bán tò he truyền thống trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội nhộn nhịp trở lại

Cuối tuần qua, đường phố Hà Nội đã đông đúc, nhộn nhịp trở lại, nhất là khu vực trung tâm sau khi phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và không gian đi bộ khu vực phố cổ được mở trở lại sau gần 1 năm đóng cửa vì dịch Covid-19. Nhiều gia đình đã chọn phố đi bộ làm địa điểm để cả gia đình thư giãn dịp cuối tuần sau những ngày dài phải ở nhà vì dịch bệnh.
Giữ hồn cho phố

Giữ hồn cho phố

Phố đi bộ có không gian để người dân dạo mát, sinh hoạt ngoài trời; phố ẩm thực phải là điểm đến của những người thích món ngon đường phố… Nhưng nếu chỉ đơn thuần như vậy thì hồn cốt, nét đặc sắc sẽ nằm ở đâu hay sự xuất hiện của hàng loạt những khu phố đi bộ, phố ẩm thực, chỉ mang tính trải đều mà chẳng có điểm nhấn?
Điểm tin SGGP Online ngày 17-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 17-2-2022

Một số địa phương yêu cầu 100% học sinh phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đến trường; Quận 11 sắp mở khu ẩm thực đêm; Ăn cắp điện trên 2 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự; Quả đạn cối phát nổ khiến một người tử vong; Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 17-2-2022.
Lung linh sắc màu Hội An

Lung linh sắc màu Hội An longform

Chịu thiệt hại nặng do tác động của dịch Covid-19, TP Hội An đang chật vật tìm cách gượng dậy, phục hồi kinh tế du lịch, mong muốn truyền tải thông điệp đến du khách và bạn bè gần xa về một Hội An mạnh mẽ, xinh đẹp. Dù phải trải qua bao biến cố dịch bệnh, thiên tai nhưng Hội An vẫn yên bình, hấp dẫn và là điểm đến an toàn cho du khách.