Hải quân Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc đâm chết

Sáng sớm 12-12, một sĩ quan hải quân Hàn Quốc đã thiệt mạng khi ngăn chặn những ngư dân của một tàu đánh cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép trên biển Hoàng Hải, ở địa điểm cách đảo Socheong 85km, ngoài khơi Incheon, phía Tây Seoul, giáp biên giới trên biển với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap trích dẫn nguồn tin của Cơ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết hạ sĩ Lee, 41 tuổi, đã bị một ngư dân Trung Quốc đâm (có thể bằng một mảnh thủy tinh vỡ) và chết trên đường tới bệnh viện ở Incheon. Hiện chiếc tàu và 9 ngư dân trên tàu đã bị bắt giữ.

Thời gian gần đây, cảnh sát biển Hàn Quốc thường xuyên có va chạm với các ngư dân Trung Quốc khi những ngư dân này đánh bắt cá ở vùng biển mà Hàn Quốc tuyên bố chủ quyền. Đây là lần thứ hai, hải quân Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc tấn công. Trước đó, một chiến sĩ hải quân khác, 33 tuổi, bị đâm thủng dạ dày và đang được điều trị tại bệnh viện.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.