Phim nhựa chiếu rạp

Hai vụ án ly kỳ

Phim Tường lửa

- Tường lửa (Firewall), bộ phim với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Harrison Ford - người được Hiệp hội các nhà sở hữu Rạp chiếu bóng trao vinh dự “Ngôi sao của thế kỷ”, khán giả bầu chọn là “Ngôi sao điện ảnh được yêu thích mọi thời đại”. Năm 2002, trong giải Quả cầu vàng, Ford được trao giải thưởng “Thành tựu suốt đời” cho sự nghiệp điện ảnh.

Tường lửa là cuộc đấu trí giữa một chuyên viên kỹ thuật an ninh máy tính cao cấp với một kẻ cướp nhà băng thông minh, độc ác – một tên hacker.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, phần lớn tài sản tại các ngân hàng không còn nằm trong các hầm kiên cố mà trong máy tính. Tiền mặt ở ngân hàng chỉ có 1%, còn 99% nằm trong hệ thống máy tính.

Đây là lý do khiến cho bọn hacker muốn tấn công vào hệ thống mạng quản lý tài chính ở ngân hàng. Jack là một chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, có uy tín trong nhiệm vụ bảo vệ hệ thống quản lý tài chính ngân hàng khỏi sự tấn công của bọn hacker.

Anh có một gia đình hạnh phúc với cô vợ là một kiến trúc sư xinh đẹp và 2 đứa con dễ thương. Không thể tấn công trực tiếp vào hệ thống mạng của ngân hàng, bọn hacker quyết định tấn công vào gia đình của Jack hòng uy hiếp anh. Jack tìm mọi cách để thoát ra nhưng anh luôn thất bại vì những tên kẻ cướp hiểu quá rõ về gia đình anh. Phải tìm bằng được kẽ hở của chúng, chỉ có cách đó Jack mới cứu được gia đình mình…

Phim Điệp vụ kép.

- Điệp vụ kép (Inside man). Không hẹn mà gặp, tuần này 2 bộ phim nổi bật trên màn ảnh thành phố đều nói về cướp ngân hàng. Tuy nhiên, khác với Tường lửa, Điệp vụ kép lại là cuộc đấu trí giữa cảnh sát và một nhóm tội phạm.

Cuộc đấu trí căng thẳng, hồi hộp và có một kết thúc đầy bất ngờ. Một vụ cướp và bắt cóc con tin đã diễn ra tại một ngân hàng lớn trong suốt 2 ngày.

Tên tội phạm tỏ ra ranh mãnh, khó hiểu, hắn qua mặt cả sở cảnh sát Manhattan. Chủ ngân hàng dường như không muốn cảnh sát can thiệp quá sâu vào vụ án. Ông ta nhờ tới một nữ luật sư để đàm phán với tên tội phạm.

Một điệp vụ kép với những diễn biến thông minh, bất ngờ. Bộ phim tập hợp 3 ngôi sao nổi tiếng Jodie Foster, Denzel Washington và Clive Owen, họ được xem là cái kiềng 3 chân tạo nên thành công cho bộ phim.

* Hai bộ phim nhựa Mỹ đang chiếu tại các rạp trong TPHCM.

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác