Từ khóa: #Hàm Thuận Bắc

Giá rẻ mạt, nông dân Bình Thuận phá bỏ vườn thanh long

Giá rẻ mạt, nông dân Bình Thuận phá bỏ vườn thanh long

Những ngày cuối tháng 3, việc sản xuất tại những huyện trồng thanh long trọng điểm của tỉnh Bình Thuận như Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc,… diễn ra vô cùng ảm đạm khi giá loại trái cây này liên tục chạm đáy. Nhiều hộ dân cho rằng, đã đến lúc cần phải chuyển đổi cây trồng để đa dạng hóa sản phẩm, tránh thế “độc canh” vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Người dân thôn 3, xã Hàm Đức phản ánh chính quyền giao đất sản xuất không đúng đối tượng

Dân bức xúc vì giao đất sản xuất không đúng đối tượng

Nhiều người dân ở xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phản ánh, hàng chục hécta đất nông nghiệp được UBND tỉnh giao huyện bố trí cho các hộ dân đang thiếu đất sản xuất nhưng phần lớn lại “lọt” vào người nhà cán bộ. Vụ việc đã diễn ra nhiều năm khiến người dân bức xúc.
Đánh chết người ở Bình Thuận, trốn vào Đồng Nai thì bị bắt

Đánh chết người ở Bình Thuận, trốn vào Đồng Nai thì bị bắt

Ngày 30-6, Công an phường Bửu Long, TP Biên Hòa đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng Nguyễn Trần Anh Tú (23 tuổi) và Nguyễn Tấn Thoại (26 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Bình Thuận) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Người dân bức xúc vì trang trại heo quy mô lớn gây ô nhiễm

Trại nuôi heo gây ô nhiễm khu dân cư

Theo phản ánh của người dân sống tại 2 xã Hồng Sơn và Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam (xã Hồng Sơn) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
Một trong những khu đất người dân tự ý làm đường, phân lô trái phép ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Tự ý làm đường, phân lô rao bán đất trái phép

Với hình thức thu gom diện tích lớn đất nông nghiệp, sau đó các chủ đất xin tách thành nhiều thửa đất có diện tích trên 1.000m2/thửa rồi tự ý đổ đất, làm đường để rao bán trái phép. 
Vụ tráo máy nông cụ của dân nghèo: Nguyên chủ tịch UBND và kế toán xã lãnh án

Vụ tráo máy nông cụ của dân nghèo: Nguyên chủ tịch UBND và kế toán xã lãnh án

Ngày 10-10, TAND huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thúc Mẫn (nguyên chủ tịch UBND xã La Dạ) 3 năm 6 tháng tù và Dương Ngọc Như Hiền (nguyên kế toán xã La Dạ) 2 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.