Hạn chế tốc độ có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người

SGGPO
Ngày 25-4, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới và các đơn vị liên quan tổ chức công bố Kế hoạch tổ chức Tuần lễ an toàn đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”. 

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên trên QL 1A đoạn qua huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) ngày 14-4-2017

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên trên QL 1A đoạn qua huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) ngày 14-4-2017

Theo Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam TS. Lokky Wai, vi phạm quy định tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Vấn đề này có thể ngăn ngừa được bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn. Chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình, có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người. 

Vì vậy, Tuần lễ an toàn đường bộ lần thứ 4 nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ và khoảng cách an toàn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. 

Không chỉ nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quy định của pháp luật, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ, các cơ quan chức năng sẽ đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, tuần tra kiểm soát, giám sát, xử lý vi phạm với thông điệp chính “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe” và “Nhanh một phút-chậm cả đời”. 

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu năm 2017 tại Việt Nam sẽ được triển khai đồng bộ, thống nhất trên phạm vi toàn quốc với sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban ATGT các tỉnh, thành và sự hỗ trợ tích cực của các đối tác quốc tế.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án