Hàn Quốc bác đề xuất đối thoại của Triều Tiên

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bác đề nghị đối thoại của Triều Tiên về vấn đề quân sự, đồng thời yêu cầu Bình Nhưỡng cần có các hành động chân thành nhằm phi hạt nhân hóa trước khi tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán liên Triều nào.

Trước đó, Bộ các Lực lượng vũ trang nhân dân trực thuộc Ủy ban quốc phòng Triều Tiên cho biết, muốn nối lại các cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên với Hàn Quốc trong thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 tới để chuẩn bị tiến hành các cuộc đàm phán quân sự. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố, nước này duy trì lập trường không thay đổi rằng phi hạt nhân hóa là ưu tiên hàng đầu trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên.

Theo giới phân tích, đề xuất đối thoại của Triều Tiên được cho là một phần nỗ lực nhằm thoát khỏi các lệnh trừng phạt cứng rắn của cộng đồng quốc tế, sau khi tiến hành thử hạt nhân và phóng vệ tinh bằng một tên lửa đạn đạo vi phạm lệnh cấm của Liên hiệp quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.