Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

SGGPO
Ngày 20-2, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus nCoV gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tin liên quan

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhà thờ Jesus tại tỉnh Daegu, nơi được cho là nơi bùng phát bệnh, vào ngày 20-2-2020. Ảnh:

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhà thờ Jesus tại tỉnh Daegu, nơi được cho là nơi bùng phát bệnh, vào ngày 20-2-2020. Ảnh:

Theo Yonhap, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, ca tử vong được ghi nhận tại huyện Cheongdo ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện nguyên nhân chính xác khiến bệnh nhân tử vong vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Trước đó, thị trưởng thành phố Daegu - Kwon Young-jin cho rằng nhà chức trách tại đây đang phải đối mặt với "một cuộc khủng hoảng chưa từng có" sau khi số người nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Thị trưởng Kwon Young-jin đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường mẫu giáo và thư viện công cộng.
Trong khi đó, các trường phổ thông đều đang cân nhắc hoãn bắt đầu học kỳ mới (dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3).
Thành phố Daegu vừa xác nhận thêm 13 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, hầu hết trong số đó vừa tham gia một buổi lễ tại nhà thờ.
Tính tới thời điểm này, tại Hàn Quốc đã có 104 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó riêng hôm nay có 49 ca nhiễm mới, và 1 người tử vong.
Theo thống kê của worldometers, tính đến 16 giờ 30 ngày 20-2, trên thế giới đã có 75.757 người mắc, 2.130 người tử vong.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP