Hàn Quốc: Hàng chục website của chính phủ bị tấn công

Ngày 4/3, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết nước này đã ban bố báo động an ninh mạng sau khi khoảng 40 website của chính phủ và các cơ quan khác bị tấn công, trong đó có 29 website bị ảnh hưởng.

Theo KCC, trong số các trang website bị tấn công có website của Phủ Tổng thống, Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Tình báo quốc gia, Bộ Quốc phòng, Bộ Thống nhất và nhiều trang web của các tổ chức tài chính quan trọng. Tin tặc đã sử dụng phương thức tấn công "từ chối dịch vụ" (DDoS).

Trong một tuyên bố, KCC cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan an ninh mạng và các công ty khác để giải quyết vụ việc, đồng thời khuyến cáo người sử dụng máy tính nên cài đặt chương trình chống virút về sử dụng.

Trong khi đó, công ty chuyên bảo vệ an ninh mạng AhnLab của Hàn Quốc cho biết website của công ty này cũng bị tấn công. Vụ tấn công được thực hiện lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương). Qua phân tích, AhnLab đã phát hiện một phần mềm được thiết kế để thực hiện các vụ tấn công kể trên. Công ty này hiện đang hỗ trợ một chương trình phần mềm miễn phí để sửa chữa các máy tính bị ảnh hưởng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.