Hàn Quốc thúc đẩy ký kết RCEP

SGGP
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 8-7 cho biết, nước này sẽ thúc đẩy ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay để giúp thúc đẩy xuất khẩu và đối phó với chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu sau khi xuất hiện đại dịch Covid-19.

Hàn Quốc có kế hoạch tham gia một vòng đàm phán trực tuyến nữa với các nước liên quan vào ngày 9-7 để nhất trí các nội dung còn lại. Trước đó, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác đối thoại (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand) đã đạt được một thỏa thuận về RCEP vào tháng 11-2019.

Hàn Quốc thúc đẩy ký kết RCEP  ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 8, bên phải) và lãnh đạo các nước thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh RCEP lần thứ 3 ở Bangkok, Thái Lan, ngày 4-11-2019. Nguồn: AFP/ TTXVN
Sau khi việc ký kết được hoàn tất, RCEP sẽ tạo ra một khối kinh tế lớn chiếm 1/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.