Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo

SGGPO

Theo quân đội Hàn Quốc, hai vật thể do Triều Tiên phóng ngày 17-1 được cho là tên lửa đạn đạo và được thực hiện tại một khu vực gần sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Tin liên quan

Quân đội Hàn Quốc ngày 17-1 cho biết, Triều Tiên có thể đã phóng hai vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày.

Vụ phóng được thực hiện tại một khu vực gần sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ảnh 1 Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 17-1-2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cũng cho rằng vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi dường như là một tên lửa đạn đạo, có thể đã rơi xuống biển.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết vật thể mà Triều Tiên phóng có thể đã rơi xuống khu vực ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đây là vụ phóng thứ tư của Bình Nhưỡng từ đầu năm tới nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.