Từ khóa: #Triều Tiên

Những hình ảnh về vụ phóng tên lửa đất đối đất tầm trung ngày 14-3 của quân đội Triều Tiên mà KCNA vừa công bố sáng 15-3. Ảnh: YONHAP

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sáng 16-3 đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông nước này, vài giờ trước khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản gặp nhau để thảo luận về các động thái của Bình Nhưỡng và các thách thức chung khác.
Các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân không trên Hoàng Hải ngày 1-2-2023. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 19-2, nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận không quân chung, với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom chiến lược B-1B.
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo

Theo hãng tin Yonhap, ngày 18-12, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm trung từ khu vực Tongchang-ri ở tỉnh Bắc Pyongan ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Một hình ảnh mô phỏng trên máy tính về hệ thống phòng thủ tên lửa L-SAM của Hàn Quốc. Nguồn: Yonhap

Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa L-SAM

Ngày 22-11, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cho biết đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa L-SAM. Đây là một yếu tố quan trọng trong lá chắn phòng thủ tên lửa nhiều lớp của Hàn Quốc mang tên “Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Hàn Quốc” (KAMD).
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: NDTV

Sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia vào ngày 14-11 tới.
Quân đội Hàn Quốc. Nguồn: REUTERS

Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ Hoguk

Reuters đưa tin ngày 17-10, các binh sĩ của Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hoguk (từ ngày 17 đến ngày 28-10) trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan tới các hoạt động quân sự của hai miền Triều Tiên.