Hàn Quốc và ASEAN tập trận trên biển

SGGP
Ngày 28-4, Hải quân Hàn Quốc thông báo, nước này cùng 10 nước ASEAN và các nước đối tác khác bắt đầu cuộc tập trận phối hợp an ninh trên biển tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Cuộc tập trận gồm 2 phần nhằm đối phó các hoạt động tội phạm trên biển, trong đó có giao dịch vũ khí trái phép và các vật dụng bị cấm khác. Phần 1 cuộc tập trận sẽ diễn ra ở Busan từ ngày 29-4 đến ngày 2-5. Phần 2 diễn ra tại Singapore từ ngày 9 đến 13-5.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 18 nước thành viên thuộc nhóm chuyên gia về an ninh hàng hải thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), một cơ chế đối thoại quốc phòng gồm ASEAN và các nước khác, trong đó có Mỹ. Hải quân Hàn Quốc cho biết, 12 nước sẽ điều 16 tàu chiến và 6 máy bay tới tham gia cuộc tập trận, trong khi 6 nước khác sẽ chỉ cử quân nhân. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ bổ sung danh sách trừng phạt các công ty liên quan đến Iran

Mỹ bổ sung danh sách trừng phạt các công ty liên quan đến Iran

Ngày 23-1, Mỹ thông báo đã đưa vào "danh sách đen" hai công ty có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), một ở Thượng Hải (Trung Quốc) và một ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) vì đã giúp công ty quốc doanh Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) xuất khẩu hàng triệu USD hàng hóa, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.