Hàn Quốc: Xuất kho 80.000 tấn gạo bình ổn thị trường

SGGP
Ngày 7-6, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) cho biết, nước này có kế hoạch xuất kho 80.000 tấn gạo ra thị trường trong tháng 6 nhằm bình ổn giá và đối phó với tình trạng thiếu nguồn cung. 

Người tiêu dùng chọn mua gạo tại một siêu thị ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Người tiêu dùng chọn mua gạo tại một siêu thị ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo MAFRA, động thái trên sẽ giúp tăng khối lượng gạo dự trữ được đưa ra thị trường kể từ tháng 1 lên 290.000 tấn. Năm ngoái, tổng sản lượng gạo của Hàn Quốc chỉ đạt 3,51 triệu tấn, ít hơn 120.000 tấn so với mục tiêu quốc gia hàng năm là 3,63 triệu tấn, do hứng chịu nhiều cơn bão mạnh và trải qua một mùa mưa dài kỷ lục, kéo dài trong 54 ngày.

Động thái của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) ngày 3-6 cho biết, giá lương thực toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 5-2021, tăng 40% so với cùng kỳ một năm trước đó vốn đã khá cao do xung đột và biến đổi khí hậu.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây