Hàn Quốc: Xuất kho 80.000 tấn gạo bình ổn thị trường

SGGP
Ngày 7-6, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) cho biết, nước này có kế hoạch xuất kho 80.000 tấn gạo ra thị trường trong tháng 6 nhằm bình ổn giá và đối phó với tình trạng thiếu nguồn cung. 

Người tiêu dùng chọn mua gạo tại một siêu thị ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Người tiêu dùng chọn mua gạo tại một siêu thị ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo MAFRA, động thái trên sẽ giúp tăng khối lượng gạo dự trữ được đưa ra thị trường kể từ tháng 1 lên 290.000 tấn. Năm ngoái, tổng sản lượng gạo của Hàn Quốc chỉ đạt 3,51 triệu tấn, ít hơn 120.000 tấn so với mục tiêu quốc gia hàng năm là 3,63 triệu tấn, do hứng chịu nhiều cơn bão mạnh và trải qua một mùa mưa dài kỷ lục, kéo dài trong 54 ngày.

Động thái của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) ngày 3-6 cho biết, giá lương thực toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 5-2021, tăng 40% so với cùng kỳ một năm trước đó vốn đã khá cao do xung đột và biến đổi khí hậu.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />