Hàng chục con bê, bò bị chết do bệnh lở mồm long móng ở Quảng Ngãi

SGGPO

Phòng NN-PTNT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) thông tin đến ngày 31-1, trên địa bàn huyện đã có 2 xã xuất hiện bệnh lở mồm long móng.

Tại xã Bình Tân (huyện Bình Sơn) có 636 con bò của 231 hộ ở 4/4 thôn trong xã bị bệnh lở mồm long móng, trong đó có 30 con bê và bò bị chết. Quá trình điều trị đã khỏi bệnh 200 con.

Xã Bình Phú (huyện Bình Sơn) có 80 con bò của 25 hộ bị bệnh lở mồm long móng, đã có 8 con bê và bò bị chết do bệnh này gây ra.

Hàng chục con bê, bò bị chết do bệnh lở mồm long móng ở Quảng Ngãi ảnh 1 Lưu ý việc không thả rông trâu bò khi xảy ra dịch lở mồm long móng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phòng NN-PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã liên hệ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cung ứng hóa chất sát trùng và vaccine để tiêm cho đàn trâu bò xung quanh khu vực xuất hiện tình trạng lở mồm long móng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế