Hàng chục con bê, bò bị chết do bệnh lở mồm long móng ở Quảng Ngãi

Phòng NN-PTNT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) thông tin đến ngày 31-1, trên địa bàn huyện đã có 2 xã xuất hiện bệnh lở mồm long móng.

Tại xã Bình Tân (huyện Bình Sơn) có 636 con bò của 231 hộ ở 4/4 thôn trong xã bị bệnh lở mồm long móng, trong đó có 30 con bê và bò bị chết. Quá trình điều trị đã khỏi bệnh 200 con.

Xã Bình Phú (huyện Bình Sơn) có 80 con bò của 25 hộ bị bệnh lở mồm long móng, đã có 8 con bê và bò bị chết do bệnh này gây ra.

Hàng chục con bê, bò bị chết do bệnh lở mồm long móng ở Quảng Ngãi ảnh 1 Lưu ý việc không thả rông trâu bò khi xảy ra dịch lở mồm long móng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phòng NN-PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã liên hệ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cung ứng hóa chất sát trùng và vaccine để tiêm cho đàn trâu bò xung quanh khu vực xuất hiện tình trạng lở mồm long móng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá của nông dân Hậu Giang

“Thuận thiên” tạo sinh kế cho người dân miền Tây - Bài 1: Để xâm nhập mặn không còn là nỗi ám ảnh

LTS: Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) được ban hành ngày 17-11-2017 với tinh thần chủ đạo: chú trọng bảo vệ, tôn tạo và phát triển nền tảng văn hóa - xã hội và hệ sinh thái tự nhiên; lấy con người làm trung tâm; chuyển đổi mô hình sinh kế tại các tiểu vùng theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH…

Địa ốc

Thông tin kinh tế

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.