Hàng chục ngàn sinh viên Thái Lan lại biểu tình

SGGP
Bắt đầu từ chiều 19-9, hàng ngàn sinh viên lại tụ tập dưới mưa tại khu học xá Tha Prachan của Đại học Thammasat ở Bangkok, Thái Lan, để tham gia cuộc biểu tình đòi Thủ tướng từ chức. 

Đến tối, cảnh sát ước tính đám đông đã tăng lên hàng chục ngàn người, tập trung tại quảng trường Sanam Luang. 

Phó Tư lệnh Cảnh sát vùng đô thị Bangkok (MPB), Thiếu tướng Jirasan Kaewsaeng-ek, cho hay, nhà chức trách đã chuẩn bị những kịch bản đối phó trong trường hợp khẩn cấp. Bốn xe chữa cháy được bố trí tại Tòa nhà Chính phủ để đề phòng những tình huống bất ngờ. Có tổng cộng 57 đại đội cảnh sát (khoảng 8.500 người) đã được triển khai tại 14 địa điểm.

Trước khi cuộc biểu tình xảy ra thì Hạ viện Thái Lan đêm 18-9 đã thông qua dự luật ngân sách tài khóa 2021 trị giá 3.285 tỷ baht (khoảng 105 tỷ USD) bắt đầu thực hiện từ tháng 10-2020 nhằm phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi dự luật được thông qua, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã cam kết sẽ sử dụng ngân sách để củng cố nền kinh tế của đất nước, đảm bảo phát triển bền vững, giảm bất bình đẳng và giải ngân hỗ trợ cho tất cả người dân trên toàn quốc một cách minh bạch.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.