Hàng chục ngàn sinh viên Thái Lan lại biểu tình

SGGP
Bắt đầu từ chiều 19-9, hàng ngàn sinh viên lại tụ tập dưới mưa tại khu học xá Tha Prachan của Đại học Thammasat ở Bangkok, Thái Lan, để tham gia cuộc biểu tình đòi Thủ tướng từ chức. 

Đến tối, cảnh sát ước tính đám đông đã tăng lên hàng chục ngàn người, tập trung tại quảng trường Sanam Luang. 

Phó Tư lệnh Cảnh sát vùng đô thị Bangkok (MPB), Thiếu tướng Jirasan Kaewsaeng-ek, cho hay, nhà chức trách đã chuẩn bị những kịch bản đối phó trong trường hợp khẩn cấp. Bốn xe chữa cháy được bố trí tại Tòa nhà Chính phủ để đề phòng những tình huống bất ngờ. Có tổng cộng 57 đại đội cảnh sát (khoảng 8.500 người) đã được triển khai tại 14 địa điểm.

Trước khi cuộc biểu tình xảy ra thì Hạ viện Thái Lan đêm 18-9 đã thông qua dự luật ngân sách tài khóa 2021 trị giá 3.285 tỷ baht (khoảng 105 tỷ USD) bắt đầu thực hiện từ tháng 10-2020 nhằm phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi dự luật được thông qua, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã cam kết sẽ sử dụng ngân sách để củng cố nền kinh tế của đất nước, đảm bảo phát triển bền vững, giảm bất bình đẳng và giải ngân hỗ trợ cho tất cả người dân trên toàn quốc một cách minh bạch.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”