Từ khóa: #Bangkok

Bangkok thí điểm dự án khoanh vùng bán hàng rong

Bangkok thí điểm dự án khoanh vùng bán hàng rong

Trong một nỗ lực nhằm chỉnh trang đường phố, thủ đô Bangkok của Thái Lan vừa khởi động một dự án cung cấp không gian miễn phí ngay giữa trung tâm thành phố dành cho những người bán hàng rong.
Quang cảnh Thủ đô Bangkok, Thái Lan trong bầu không khí bị ô nhiễm ngày 2-2. Ảnh: REUTERS

Thái Lan: Ô nhiễm bụi mịn ở mức nguy hiểm

Theo trang iqair.com, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo ở Bangkok và các vùng lân cận là 166 với mức độ ô nhiễm bụi mịn PM2.5 hiện đang ở mức cao nguy hiểm, “rất không tốt cho sức khỏe”.
Gian nan tái chế rác thải nhựa

Gian nan tái chế rác thải nhựa

Chùa Chak Daeng, nằm ở phía Nam thủ đô Bangkok (Thái Lan), có một yêu cầu khác thường với các tín đồ khi đến chùa: khuyến khích họ để lại chai nhựa, thủy tinh, hộp sữa, giấy và các vật dụng đã qua sử dụng. 
Bangkok: Nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới

Bangkok: Nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 mới

Thủ đô Bangkok, Thái Lan đang chuẩn bị ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 6 của đại dịch Covid-19 khi các ca mắc mới ở thành phố này tăng trở lại với hơn 10.000 ca/ngày, đe dọa hệ thống y tế công cộng.
Đường phố ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Phục hồi bằng thành phố thông minh

Bangkok đã nhiều lần quảng bá về Hành lang kinh tế phía Đông, một dự án bao gồm đô thị hóa, thúc đẩy các ngành công nghiệp tiên tiến và phát triển cơ sở hạ tầng, để đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế của Thái Lan. 
Người dân Thái Lan xếp hàng ở Bệnh viện Siriraj chờ tiêm vaccine Covid-19

Một cuộc “khủng hoảng sức khỏe” khác

Trên trang Facebook của mình, Bảo hiểm Syn Mun Kong (SMK) đã trở thành công ty đầu tiên thông báo hủy hợp đồng bảo hiểm Covid-19 với tất cả khách hàng, với lý do tình hình xấu đi nhanh chóng khiến rủi ro không thể kiểm soát được. Sự kiện này được dự báo một cuộc khủng hoảng khác ở Thái Lan. 
Người nước ngoài trên đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM: Thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất cho người nước ngoài

Trong một bài viết có tựa đề: “10 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất cho người Mỹ đến sinh sống” vừa được đăng trên Business Insider ngày 5-11, TPHCM của Việt Nam đứng đầu danh sách, tiếp đến là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Hàng chục ngàn sinh viên Thái Lan lại biểu tình

Hàng chục ngàn sinh viên Thái Lan lại biểu tình

Bắt đầu từ chiều 19-9, hàng ngàn sinh viên lại tụ tập dưới mưa tại khu học xá Tha Prachan của Đại học Thammasat ở Bangkok, Thái Lan, để tham gia cuộc biểu tình đòi Thủ tướng từ chức. 
Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2020

Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2020

Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước dịch Covid-19; Sẽ phải lùi thời gian kết thúc năm học, thời điểm thi vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia; Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu mặt hàng phòng chống dịch Covid-19; Đột kích quán bar, phát hiện gần 100 người sử dụng ma túy… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 15-2-2020.

U23 Việt Nam sẵn sàng nhập cuộc. Ảnh: Anh Khoa

Châu Á bị gây sốc bởi U23 Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sử dụng từ “sốc” để giới thiệu về thầy trò HLV Park Hang-seo với các đối thủ ở bảng D thuộc VCK Giải U23 châu Á 2020.