Hàng ngàn hécta lúa ở Quảng Bình ngã đổ do mưa dông

SGGPO

Ngày 29-4, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa dông bất thường trong 3 ngày qua đã khiến hàng ngàn hécta lúa đang thời kỳ ngậm sữa ngã rạp khiến bà con nông dân lo lắng.

Cánh đồng lúa xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình ngã rạp

Cánh đồng lúa xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình ngã rạp

Theo ghi nhận, mưa và gió mạnh đã làm nhiều cánh đồng lúa ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình ngã đổ, nguy cơ mất trắng rất cao.

Ông Nguyễn Quang Vinh (ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch), cho biết: "Mưa lớn kèm gió mạnh vào đêm 26-4 và sáng 29-4 đã làm 2 sào lúa gần thu hoạch của gia đình bị gió quật ngã sát đất. Giờ phải lội xuống đồng để buộc lại lúa, vớt vát vụ mùa".

Hàng nghìn hecta lúa ở Quảng Bình ngã đổ do mưa dông ảnh 1 Nhiều diện tích lúa ở huyện Quảng Trạch có nguy cơ mất trắng

Bà Trần Thị Lý, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch cũng cho biết: "Nhà tôi có 3 sào lúa đã chín vàng, chuẩn bị thu hoạch thì mưa lớn kèm gió mạnh quật ngã hết. Ra đồng nhìn lúa đổ rạp mà ứa nước mắt, giờ phải dựng lúa lên buộc lại, thu hoạch được cây nào hay cây đó".

Ông Trần Xuân Định, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Quảng Trạch cho biết, vụ Đông – Xuân năm nay, toàn huyện gieo cấy trên 3.550 hécta lúa. Giai đoạn này đang trong thời kỳ trổ bông, ngậm sữa. Thế nhưng, 2 đợt mưa lớn kèm gió mạnh xảy ra trên địa bàn huyện khiến hơn 800 hécta lúa ngã đổ, tập trung ở các xã Quảng Kim, Quảng Phú, Quảng Hợp, Quảng Thạch... Nhiều diện tích lúa có nguy cơ mất trắng. Hiện phòng NN-PTNT huyện đã cử cán bộ về các địa phương hướng dẫn khắc phục thiệt hại".

Hàng nghìn hecta lúa ở Quảng Bình ngã đổ do mưa dông ảnh 2 Người dân buộc lúa lại nhằm vớt vát vụ mùa 

Thống kê mới nhất cho thấy, các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa... có hơn 1.000 hécta lúa bị ngã đổ, nhiều diện tích hư hại nặng.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />