Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết không rõ nguyên nhân

Sáng ngày 21-5, UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) vẫn đang phối hợp với xã La Ngà, xã Phú Ngọc thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân hàng trăm tấn cá bè nuôi trên sông Đồng Nai, bỗng dưng chết hàng loạt.

Cá bè trên sông La Ngà chết hàng loạt khiến nhiều gia đình nuôi cá điêu đứng

Cá bè trên sông La Ngà chết hàng loạt khiến nhiều gia đình nuôi cá điêu đứng

Theo đó, từ tối ngày 20-5 đến sáng ngày 21-5, hàng trăm hộ dân nuôi cá bè trên sông La Ngà, huyện Định Quán đứng ngồi không yên, bởi tất cả vốn liếng, tài sản của mình bỗng chốc mất trắng, nhiều người chết lặng khi toàn bộ cá bè bỗng dưng chết hàng loạt.

Theo chị Tuyết Nga (ngụ xã Phú Ngọc) từ 10 giờ đêm ngày 20-5, tất cả các loại cá bè nuôi trên sông Là Ngà cứ trồi đầu trên mặt nước, râu quắn lại rồi từ từ chết hết. Từ đầu nguồn đến cuối nguồn, nước chảy tới đâu là cá chết tới đó, một số người dân cố kéo bè xuống dưới cuối nguồn nhưng khi nước chảy xuống cá cũng bị chết, cá ở ngoài sông cũng chết. Theo người dân việc cá chết hàng loạt có thể là do nguồn nước bị ô nhiễm, cá thiếu ôxy.

Gia đình chị Tuyết Nga có 6 bè cá nuôi thả trên sông, với khoảng 20 tấn cá lăng, chép và điêu hồng đang chuẩn bị xuất bán. Với kinh nghiệm của mình, tối ngày 20-5 nhìn thấy đàn cá cứ nổi đầu rồi chìm dần, chị Tuyết vội huy động mọi người kéo bè chạy xuống cuối nguồn, nhưng cá vẫn chết, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Sau khi xảy ra sự cố cá chết hàng loạt, từ 5 giờ sáng ngày 21-5, chưa bao giờ bến cá tại xã Phú Ngọc lại tấp nập đến thế. Người mua, kẻ bán, thương lái điều cả xe tải lớn nhỏ để thu mua cho ngư dân. Nhưng do lượng cá chết quá lớn, lao động phải làm thủ công nên nhiều người đã kiệt sức, đứng chết lặng bên những bè cá nổi trắng.

Được biết, đây không phải đầu tiên xảy ra hiện tượng cá chết trên khu vực làng bè La Ngà, huyện Định Quán, nhưng đây là lần xảy ra cá chết với số lượng lớn, ước tính cả trăm tấn cá khiến nhiều hộ nuôilâm vào cảnh trắng tay.

Một số hình ảnh liên quan đến vụ cá chết:
Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết không rõ nguyên nhân ảnh 1
Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết không rõ nguyên nhân ảnh 2
Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết không rõ nguyên nhân ảnh 3

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ

Ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen vừa được tích hợp thêm tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC, cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế