HCMPC Tradincorp: Xây dựng tập đoàn đa ngành

Ngày 25-9, CTCP Đầu tư kinh doanh Điện lực TPHCM (HCMPC Tradincorp) chính thức ra mắt và ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược. Các cổ đông sáng lập là những đơn vị có uy tín trong các lĩnh vực bất động sản, phát triển nguồn điện, tài chính, viễn thông…, hứa hẹn HCMPC Tradingcorp sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành đầy tiềm năng.

Góp mặt nhiều đối tác mạnh

Ông Mai Hiếu Thảo, TGĐ HCM PC Tradincorp (trái) ký hợp đồng nguyên tắc với ông Vũ Tiến Khu, GĐ NHNN và PTNT chi nhánh Sài Gòn. Ảnh: Việt Dũng

Vốn điều lệ của Tradincorp 450 tỷ đồng, trong đó các cổ đông sáng lập góp 225 tỷ, gồm: Công ty Điện lực TPHCM (20%), Công ty Điện lực 2 (4,5%), TCT Địa ốc Sài Gòn (3,5%), CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (3%), CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (2,3%), CTCP Siêu Thanh (1%), Công ty Quản lý đầu tư tín thác Á Châu (0,2%) và số tiền còn lại do CB-CNV Công ty Điện lực TPHCM góp.

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐQT Tradincorp, cho biết ngành nghề kinh doanh của Tradincorp căn cứ trên kinh nghiệm và năng lực của các cổ đông sáng lập cũng như tình hình thị trường hiện nay.

Tradincorp tập trung hoạt động kinh doanh vào các lĩnh vực: sản xuất và mua bán điện; sản xuất, mua bán vật tư-máy móc-thiết bị điện, thiết bị truyền thông, máy tính; kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch khách sạn, nhà hàng; mua bán vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất; dịch vụ logistic; kinh doanh lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ bán đấu giá tài sản; dịch vụ tư vấn đầu tư; tư vấn xây dựng; kinh doanh vận tải hàng; xây dựng các công trình nguồn điện, lưới điện, nhà máy điện; xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư; dịch vụ quản lý, tư vấn bất động sản.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Vũ Tiến Khu, Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Sài Gòn-một đối tác chiến lược - cho rằng những cổ đông sáng lập là những đơn vị có uy tín trong từng lĩnh vực, tận dụng thế mạnh của từng đơn vị để hướng đến một tập đoàn mạnh, đa ngành đa lĩnh vực. Đây là một sự khởi đầu tốt đẹp, tạo được niềm tin nơi nhà đầu tư và khách hàng về sự thành công của HCMPC Tradincorpï trong tương lai. Vì vậy đơn vị ông đã mạnh dạn hợp tác.

Đi đầu: bất động sản

Lãnh đạo Công ty Điện lực TPHCM tìm hiểu chiến lược kinh doanh của HCMPC Tradincorp. Ảnh: T.G

Ông Mai Hiếu Thảo, Tổng giám đốc HCMPC Tradincorp, cho biết sau khi ra mắt, công ty sẽ triển khai ngay kế hoạch sản xuất quý IV-2007 và chuẩn bị sản xuất năm 2008.

Lợi thế của HCMPC Tradincorp là hiện nay đã có sẵn nhiều lô “đất sạch” để triển khai hàng loạt dự án bất động sản. Đây là những lô đất có được bằng hình thức góp vốn quyền sử dụng đất và tài sản trên đất từ Công ty Điện lực TPHCM hoặc liên doanh với các đối tác khác.

Bất động sản là một hướng kinh doanh chủ lực của công ty, vì vậy trước mắt sẽ thực hiện ngay một số dự án được xem là lợi thế cạnh tranh của đơn vị.

Trong quý IV-2007 và năm 2008 sẽ xúc tiến thực hiện xây dựng hàng loạt văn phòng cho thuê, căn hộ để bán: cao ốc văn phòng làm việc và cho thuê tại 62 Lê Quốc Hưng, quận 4; cao ốc văn phòng cho thuê tại 383 Bến Chương Dương, quận 1 (diện tích đất gần 1.700 m2, 16 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 17.000 m2);  liên doanh đầu tư  xây dựng cao ốc tại số 2 đường Phổ Quang  quận  Tân Bình (diện tích 10.266 m2, 2 tầng hầm, 9 tầng lầu, 58.000 m2 diện tích sàn; cao ốc văn phòng cho thuê tại 88/11 D đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh quận Tân Phú (diện tích đất 5.503m2, 10 tầng); dự án căn hộ nhà ở tại phường Tam Bình quận Thủ Đức (diện tích gần 8.000 m2); dự án liên doanh xây dựng cao ốc tại khu đất 42B Trần Hưng Đạo quận Tân Phú (diện tích 9.381 m2); liên doanh đầu tư tại khu đất 84B Bạch Đằng quận Tân Bình (diện tích 25.874m2); xúc tiến xây dựng khách sạn-nhà hàng Điện lực TPHCM tại 90 Lý Thường Kiệt quận Tân Bình (diện tích 834,37m2); liên doanh đầu tư vào khu liên hợp cao ốc văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại tại 124 Tô Ký quận 12 (diện tích 10.385m2) với CTCP Điện cơ; xây dựng nhà máy phát điện tuabin khí tại quận 9 (công suất 400 MW)…

Ông Phạm Quốc Bảo cho biết với đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, với tiêu chí hoạt động “cung cấp những gì mà nhu cầu xã hội và đời sống đòi hỏi”, cùng với  sự hợp tác và phát huy tiềm năng to lớn của các cổ đông sáng lập và các đối tác chiến lược, mọi người hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển vững chắc của công ty trong những năm tới.

Đỗ Bình Minh

Chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu từ quý IV-2007 đến năm 2008
 của HCMPC Tradincorp

Trụ sở công ty : 62 Lê Quốc Hưng, phường 12 quận 4 TPHCM
Điện thoại      :  08 2117898  
 Fax              :      08 8266716
Website         :     hcmpc- tradincorp.com; hcmpc- tradincorp.com.vn 

< p="">

Các tin, bài viết khác