HLV Joachim Loew: Tin phong thủy và đức Phật

HLV Joachim Loew đang đau đầu với hàng loạt ca chấn thương của các tuyển thủ. Thủ môn Manuel Neuer chưa chắc kịp bình phục chấn thương vai. Hậu vệ đội trưởng Philipp Lahm thừa nhận chạy chưa nổi... Tuy vậy, nhà cầm quân 54 tuổi vẫn tin tưởng vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ông đủ giúp tuyển Đức tiến vào trận chung kết.

Đâu là niềm tin của Loew trong hoàn cảnh khó khăn này? Ông tin vào sự lựa chọn địa điểm tập trung ở South Tyrol (Italia). Chuẩn bị cho World Cup 4 năm trước, ông cũng đưa học trò sang đây tập luyện. Kết quả, tuyển Đức đạt hạng ba chung cuộc.

Trước thềm World Cup 1990, tuyển Đức lần đầu tiên kéo sang South Tyrol tập luyện để rồi “Hoàng đế” Beckenbauer bước lên ngôi vương. Ông yêu cầu LĐBĐ Đức phải “bao” trọn khu resort Andreus suốt thời gian đóng quân để các cầu thủ không bị phân tâm. Ngay cả những nhân viên tại khu resort cũng phải có lối đi riêng.

Sân golf 18 lỗ và 5 sân quần vợt trong khu resort đều được tuyển Đức sử dụng mọi lúc cần thiết. An ninh được tăng cường 24/24.

Quang cảnh khu resort Andreus.

Đáng chú ý, khu resort 5 sao Andreus được thiết kế dựa trên nền tảng kiến thức phong thủy của người Á Đông, có thế tựa lưng vào núi, tạo ra cảm giác bình yên và vững chãi. Ngoài tuyển Đức, HLV Klinsmann từng đưa Bayern Munich đến đây vào năm 2008. Loew làm trợ lý cho Klinsmann tại World Cup 2006 nên dường như ông chịu ảnh hưởng nhiều từ Klinsi.

Có một lý do Loew học theo Klinsi chọn khu resort Andreus là ở sân thượng có một tượng Phật rất lớn. Loew hy vọng phong cách hữu tình của South Tyrol, kiến trúc mang đậm dấu ấn phong thủy của khu resort Andreus cũng như niềm tin vào đức Phật tại đây sẽ giúp tuyển Đức hóa giải những chấn thương hiện tại của cầu thủ, đồng thời giúp toàn đội tự tin tới Brazil giành ngôi vô địch.

Bên cạnh những lựa chọn thận trọng và mang dấu ấn Á Đông, Loew còn nghiêm khắc hơn. Không giống như những lần trước phải bước vào World Cup hay Euro mới cấm tiệt vợ, bạn gái và con có mặt ở nơi đội tập trung, Loew lần này cấm tất cả họ không được phép tới khu resort Andreus để các học trò của ông hoàn toàn tập trung cho mục tiêu đoạt World Cup 2014.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác