Hộ nuôi cá bớp lồng bè trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bị chết

SGGPO
Ngày 9-9, ông Lê Văn Phương, Giám đốc HTX Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết, tình hình cá bớp nuôi lồng bè chết vẫn diễn ra, khiến người dân trên đảo Hòn Chuối hết sức lo lắng.

Người dân trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bớp nuôi lồng bè bị chết

Người dân trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bớp nuôi lồng bè bị chết

Theo ông Phương, tình trạng cá chết diễn ra từ tháng 8 và kéo dài đến nay; mức độ thiệt hại các hộ nuôi khác nhau. Hiện nay, khu vực đảo Hòn Chuối có 29 hộ nuôi cá bớp, gần 150 lồng (thông thường kích thước mỗi lồng nuôi khoảng 6m x 6m x 4m). Giá cá bớp thương phẩm hiện đang ở mức khá cao.

Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, các cơ quan chuyên môn của sở đã đi khảo sát và nắm tình trạng cá bớp nuôi lồng bè đảo Hòn Chuối bị chết. Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định cá bị chết là do bị bọ bám hút máu, gây vết thương hở; từ đó bị vi khuẩn và nấm tấn công, cá bỏ ăn và chết.

Sau khi xác định nguyên nhân cá bớp nuôi lồng bè đảo Hòn Chuối bị chết, cơ quan chuyên môn của Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã hướng dẫn cho các hộ nuôi các biện pháp phòng, trị bệnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế