Hộ nuôi cá bớp lồng bè trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bị chết

Ngày 9-9, ông Lê Văn Phương, Giám đốc HTX Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết, tình hình cá bớp nuôi lồng bè chết vẫn diễn ra, khiến người dân trên đảo Hòn Chuối hết sức lo lắng.
Người dân trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bớp nuôi lồng bè bị chết
Người dân trên đảo Hòn Chuối lo lắng vì cá bớp nuôi lồng bè bị chết

Theo ông Phương, tình trạng cá chết diễn ra từ tháng 8 và kéo dài đến nay; mức độ thiệt hại các hộ nuôi khác nhau. Hiện nay, khu vực đảo Hòn Chuối có 29 hộ nuôi cá bớp, gần 150 lồng (thông thường kích thước mỗi lồng nuôi khoảng 6m x 6m x 4m). Giá cá bớp thương phẩm hiện đang ở mức khá cao.

Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, các cơ quan chuyên môn của sở đã đi khảo sát và nắm tình trạng cá bớp nuôi lồng bè đảo Hòn Chuối bị chết. Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định cá bị chết là do bị bọ bám hút máu, gây vết thương hở; từ đó bị vi khuẩn và nấm tấn công, cá bỏ ăn và chết.

Sau khi xác định nguyên nhân cá bớp nuôi lồng bè đảo Hòn Chuối bị chết, cơ quan chuyên môn của Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã hướng dẫn cho các hộ nuôi các biện pháp phòng, trị bệnh.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều bất ngờ, kéo VN-Index tăng gần 9 điểm

VN-Index trong phiên có thời điểm mất mốc 1.110 điểm sau khi giảm gần 15 điểm do nhóm “cổ phiếu vua” ngân hàng giảm điểm mạnh. Nhưng sau đó, cũng chính nhóm cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh góp phần kéo VN-Index chốt phiên tăng gần 9 điểm lên sát 1.112 điểm - tăng khoảng 24 điểm, tương đương gần 2% so với điểm thấp nhất trong phiên.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.