Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

SGGP
Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước tình hình giãn cách thêm 14 ngày, UBND tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Theo thống kê, thời điểm hiện tại, toàn tỉnh còn nhiều loại mặt hàng nông sản cần tiêu thụ gồm: nhãn xuồng, tôm biển; trứng gà, dừa uống nước, rau củ quả… Hiện UBND tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ cho người dân tiêu thụ được số nông sản còn tồn đọng. Trong đó, UBND tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Bến Tre ở TPHCM giới thiệu tại các tòa nhà chung cư, kết nối với các đơn vị có nhu cầu thu mua, người tiêu dùng.

Theo đánh giá, những loại rau củ quả được tiêu thụ ổn hơn so với sản phẩm khác như: dừa trái, nhãn… Trong 14 ngày giãn cách ở giai đoạn 2 được nhận định là có thể khó khăn hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh lưu ý: loại nông sản nào có thể neo lại, chờ thu hoạch sau, ngành nông nghiệp hướng dẫn để người dân đảm bảo năng suất, chất lượng. Còn lại phải tích cực kết nối với các đầu mối sẵn có, mở rộng tiêu thụ đến các tỉnh tình hình dịch bệnh đã ổn định.

HUY PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế