Hòa cùng nhịp sóng với người lính biển

Chiều 5-12, UBMTTQ VN TPHCM phối hợp với Cục Chính trị Hải quân (Bộ Tư lệnh Hải quân), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) và Cục Kiểm ngư tổ chức chương trình chào đón đoàn hơn 70 cán bộ chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc về thăm TP và chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề “Hòa cùng nhịp sóng 2014”.

Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Đô đốc Trần Viết Nhiên, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm giao lưu cùng các chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đại diện lực lượng CSB, đại úy Lê Trung Thành, Thuyền trưởng tàu CSB, người vừa được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc của cả nước, đã bộc bạch: “Lực lượng CSB VN chúng tôi có nhiệm vụ tuần tra việc thực thi pháp luật trên biển, bảo vệ dầu khí, thăm dò, tuyên truyền xua đuổi tàu nước ngoài vi phạm trái phép vào thềm lục địa nước ta và thực hiện cứu hộ cứu nạn trên biển, giúp ngư dân yên tâm bám biển. Khi được đón nhận bằng khen, tôi thấy danh dự này thuộc về cả tập thể cán bộ, chiến sĩ chứ không riêng mình và thấy mình càng có trách nhiệm hơn đối với Tổ quốc…”.

Dịp này, đồng bào TPHCM còn được gặp những gia đình chiến sĩ như gia đình anh Trương Xuân Thắng. Anh Thắng tâm sự: “Khi đi thì vợ tôi mới mang bầu nay trở về thì con đã 4 tháng tuổi. Ngay sau chuyến về thăm TP này, tôi ra biển ngay để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc... Gặp lại vợ con, hạnh phúc như vỡ òa”… Chị Hòa, vợ anh Thắng tâm sự: “Dù sinh con lúc chồng ở xa, nhưng tôi luôn xác định phải vượt qua tất cả để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng…”. Mẹ của chiến sĩ Lê Hữu Định nhận xét về con trai: “Sau thời gian ra đảo, hôm nay gặp con, thấy con chững chạc trưởng thành, tôi rất mừng…”. Anh Định nghẹn ngào: “Những lúc nhớ nhà, em thường xuyên gọi điện về hỏi thăm cha mẹ, thấy gia đình bình yên, khỏe mạnh nên em rất yên tâm, vững vàng tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc…”

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ: “Thời gian qua, các đoàn công tác TPHCM đã tổ chức nhiều chuyến ra thăm quân dân trên đảo Trường Sa. Người dân TP dù sống ở đất liền nhưng trái tim luôn hướng về biển đảo. Được gặp các anh, người dân TP càng khâm phục ý chí, nghị lực phi thường của những người lính nơi đầu sóng ngọn gió…”.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP