Hoa hậu Mai Phương Thúy và thử thách mới

Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa quyết định thử sức ở lĩnh vực điện ảnh với bộ phim Âm tính (20 tập, đạo diễn Phương Điền, Hãng Phim truyền hình TPHCM sản xuất). Bộ phim dựa theo nguyên mẫu cuộc đời Lâm Uyển Nhi, Hoa khôi cuộc thi Người đẹp các thành phố biển năm 1989, đã mất vì HIV/AIDS…

Mẹ còn lo hơn Thúy

Mai Phương Thúy (phải) cùng mẹ và em gái.

Âm tính xoay quanh cuộc đời một cô gái đoạt vương miện Hoa hậu. Cô rơi vào cạm bẫy đồng tiền và danh vọng rồi biến mình thành gái bao. Vào giây phút tìm được tình yêu đích thực và quyết định giải nghệ, cô biết mình nhiễm HIV/AIDS… Bộ phim bấm vào đầu tháng 4 tới với bối cảnh chính là TPHCM, Nha Trang, Đà Lạt…

Thúy đã dành thời gian tìm hiểu về nghệ thuật diễn xuất và đi thực tế để chuẩn bị vai diễn này, mặc dù chương trình học năm thứ hai khoa Quản trị kinh doanh và Marketing của Trường Đại học Quốc tế RMIT (Úc) tại VN khá nặng.

Việc Thúy đóng phim là quyết định gây bất ngờ với nhiều người, dù Thúy nhận được khá nhiều lời mời, cả với điện ảnh. Với bộ phim này, Thúy bị hấp dẫn bởi câu chuyện cảm động và giàu ý nghĩa xã hội.

Thúy mong bộ phim sẽ đem đến lời cảnh tỉnh về lối sống của thanh niên hiện nay cùng cái nhìn cảm thông và chia sẻ của xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS. “Không có ý định gắn bó lâu dài với phim ảnh hay các môn nghệ thuật khác, nhưng những kinh nghiệm cuộc sống qua vai diễn này cũng là điều Thúy hướng đến”, Thúy tâm sự.

“Thúy chưa lần nào đóng phim và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ cháu sẽ đóng phim. Tôi được đọc kịch bản và thấy vai diễn khá phức tạp, nhất là về diễn xuất nội tâm. Thúy nhận vai này, tôi còn lo lắng hơn Thúy. Không biết Thúy có đảm đương được vai trò mới hay không” – bà Nguyễn Phương Lan, mẹ Thúy, hiện công tác trong ngành thuế Hà Nội, lo lắng.

Học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp

Khẩu hiệu của Đoàn TNCS HCM cũng là phương châm và động cơ thôi thúc Thúy không ngừng nỗ lực vươn lên giành kết quả cao nhất trong học tập. Những mùa hè oi ả, bà con trong khu tập thể phường Cống Vị có lẽ vẫn chưa quên hình ảnh cô bé cao lêu nghêu, quần bò, áo phông, chăm chỉ đạp xe đi học tiếng Anh vào mỗi buổi chiều. Thúy mua rất nhiều băng đĩa tiếng Anh về nhà để thực hành kỹ năng nghe. Bây giờ, căn phòng của hai chị em Thúy trên lầu vẫn đầy ắp băng đĩa và tài liệu học tiếng Anh.

Dù bận rộn với các chuyến đi làm công tác từ thiện, nhưng hai năm qua Thúy vẫn giành được học bổng toàn phần. Thế mà không ít lần mẹ Thúy không khỏi lo lắng khi thấy Thúy học hành có vẻ “tài tử”: có khi học say mê và miệt mài đến mức mẹ gọi xuống nhà ăn cơm vẫn không chịu rời bàn học, nhưng có lúc dành nhiều thời gian gặp gỡ và đi chơi với bạn bè.

Sau này, bà mới hiểu, Thúy học ra học và chơi ra chơi. Khi học thì rất quyết tâm. Có lần Thúy tâm sự với mẹ, sẽ đi lên bằng chính con đường học vấn.

“Người ta nói phụ nữ có sắc đẹp là có tất cả. Phụ nữ không có sắc đẹp sẽ khó khăn hơn nhiều. Thúy nghĩ gì về những ý kiến này?”, Thúy trả lời: “Người được trời phú cho nhan sắc có thể thuận lợi hơn trong công việc và dễ thành công trong những công việc đòi hỏi nhiều về hình thức. Còn những người phụ nữ không đẹp vẫn có thể thành công ở lĩnh vực khác, miễn là họ kiên trì và có tài năng”.

Thúy vẫn là cô sinh viên giản dị như ngày nào. Không mất quá nhiều thời gian cho trang điểm và trang phục mỗi khi đến trường. Trà túi lọc, trà sữa trân châu, ăn bánh mì pa tê ở phố Đội Cấn cách nhà không xa. Nhưng Thúy không còn nhiều thời gian rong ruổi cùng bạn bè, ngay cả những ngày hè. Thúy vừa phải đảm bảo chương trình học vừa tham gia các công tác từ thiện.

Cô hoa hậu 19 tuổi này vẫn xác định việc học là quan trọng nhất. Luôn mang theo máy tính xách tay để tranh thủ học bài trong những chuyến đi xa, Thúy chính là hình ảnh của những người trẻ năng động, biết tranh thủ thời gian để làm được nhiều việc mình yêu thích và đem lại niềm vui đến cho nhiều người.

Hoàng Thắng

Các tin, bài viết khác