Hoàn chỉnh hồ sơ người tự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM

(SGGP).- Ngày 18-3, UBMTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hướng dẫn một số thủ tục cần thiết cho người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cụ thể, có 48 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 25 người tự ứng cử đại biểu HĐND TPHCM được hướng dẫn khai bổ sung một số thủ tục về nơi cư trú thực tế so với hộ khẩu thường trú, phiếu đăng ký lý lịch cá nhân và một số nội dung cần thiết khi tham gia lấy ý kiến của cử tri nơi làm việc, công tác và nơi cư trú.

Theo ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam TPHCM, từ ngày 21-3, toàn bộ 90 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV khu vực TPHCM và 203 người ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ tiến hành lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Thời gian tổ chức theo luật định trong 10 ngày. Đối với người tự ứng cử sẽ cùng lúc lấy ý kiến cử tri nơi làm việc, công tác. Trước đó, những người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đã lấy ý kiến cử tri nơi làm việc, công tác đúng theo luật định, bảo đảm chất lượng cao về sự tín nhiệm theo tiêu chuẩn đề ra.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP