Hoang Long Seafood đạt chứng nhận GlobalGAP vùng nuôi cá tra

(SGGP).- 48ha nuôi cá tra của Công ty Chế biến thủy sản Hoàng Long (Hoang Long Seafood) tại xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vừa được Tổ chức Intertek Food Services GmbH (Đức) chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP (sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, chất lượng và truy thu nguồn gốc). Công ty đang tiếp tục triển khai 70 ha vùng nuôi theo tiêu chuẩn GlobalGAP tại Tân Hưng (Long An).

Sản phẩm cá tra đạt GlobalGAP ngoài làm tăng giá bán từ 10% đến 15% còn giúp vượt qua hàng rào kỹ thuật và thâm nhập vào thị trường khó tính như châu Âu. Nhờ đó công ty ký độc quyền cung cấp cá tra phi lê đông lạnh năm 2011 cho chuỗi siêu thị lớn tại thị trường châu Âu, sắp tới vào chuỗi siêu thị này tại Úc.  

M.HẠNH

Vinamilk tăng thêm 1.000 đồng/kg sữa khu vực phía Bắc

(SGGP).- Từ ngày 24-3, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tăng giá thu mua thêm 1.000 đồng/kg sữa, áp dụng cho các hộ nông dân và tổ chức nuôi bò sữa khu vực Hà Nội và các tỉnh phụ cận. Với giá thu mua mới, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk mua là 13.000 đồng/kg (tăng khoảng 8,5%). Từ đầu năm 2011 đến nay, Vinamilk liên tiếp có 3 đợt tăng hỗ trợ thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con và tổ chức chăn nuôi bò sữa ở các vùng miền, riêng tháng 3, đây là lần thứ 2 tăng hỗ trợ cho bà con chăn nuôi ở phía Bắc. 

Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế