Vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên

Hoạt động ngoại giao dồn dập, khởi động đàm phán 6 bên

Các nhà ngoại giao Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... đang thực hiện các cuộc vận động ngoại giao liên tiếp nhằm khởi động lại tiến trình đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và ấn định ngày nối lại cuộc đàm phán, dự định vào cuối năm 2006.

Hai thứ trưởng ngoại giao của Mỹ đặc trách các vấn đề chính trị và kiểm sốt vũ khí, an ninh quốc tế đã hội đàm những người đoàng cấp tại Nga và Trung Quốc bàn về vấn đề CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun cũng sẽ có cuộc gặp bên lề Hội nghị APEC với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ George Bush để trao đổi quan điểm về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết sẽ tiến hành thêm các cuộc đàm phán với CHDCND Triều Tiên về các tài khoản bị phong tỏa của nước này ở một ngân hàng tại Macao.

K.B (Theo Kyodo, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.