Học sinh trải nghiệm sáng tạo ứng dụng STEM trong dịp Tết Trung Thu

Nhân dịp Tết Trung thu, Trường Tiểu học Phước Thắng (TP Vũng Tàu) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm hay, thiết thực và ý nghĩa cho các học sinh trong toàn trường.

Trường Tiểu học Phước Thắng nằm trên địa bàn phường 11, TP Vũng Tàu. Đây là ngôi trường “hậu phương của những người lính biển”. Toàn trường có 1.695 em học sinh, trong đó học sinh là con của những người lính chiếm 1/2 học sinh toàn trường.

Ngay giữa tháng 9, Liên đội nhà trường đã phát động chương trình ủng hộ đèn trung thu, bánh, sữa… tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường và các bạn thiếu nhi trong tỉnh. Với hoạt động ý nghĩa này, toàn trường nhận về 50 thùng sữa, 200 chiếc lồng đèn và 45 thùng bánh kẹo.

Toàn bộ số hàng quyên góp, Liên đội gửi tặng 30 phần quà đến các bạn học sinh khó khăn trong trường, số còn lại gửi về Hội đồng đội TP Vũng Tàu để gửi tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Những phần quà được nhà trường gửi đến các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu

Những phần quà được nhà trường gửi đến các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu

Bên cạnh đó, nhằm giúp học sinh có kỹ năng và biết về nguồn gốc chiếc bánh trong ngày Tết Trung thu, trong các tiết học kỹ năng sống, nhà trường tổ chức cho các lớp được trải nghiệm làm bánh trung thu. Các em đã vô cùng thích thú khi được tự tay làm ra chiếc bánh Trung thu mang về tặng người thân yêu của mình, qua đó thể hiện sự hiếu thảo của các em.

Hoạt động trải nghiệm làm bánh Trung thu đem lại sự thích thú cho các em học sinh

Hoạt động trải nghiệm làm bánh Trung thu đem lại sự thích thú cho các em học sinh

Đặc biệt, năm học này, nhà trường được phân công ứng dụng chương trình STEM trong giảng dạy. Chính vì vậy, nhân dịp Tết trung thu, việc tổ chức cho các lớp làm ra những sản phẩm đầu lân, sư tử và rồng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em sáng tạo với các hoạt động dân gian. Với sự sáng tạo của thầy cô và các em, nhà trường đón nhận 50 sản phẩm độc đáo và lạ mắt về hình ảnh các chú lân, sư tử và rồng đến từ 39 lớp.

Từ những sản phẩm các em làm ra, sáng 29-9, lần đầu tiên, các em được trải nghiệm bài múa lân - sư - rồng" theo chủ đề “Tiếng trống gọi trăng”. 108 chú lân, sư tử và rồng đến từ 39 lớp đã tạo không khí vui tươi, rộn rã khắp trường. Hoạt động đã thu hút nhiều phụ huynh và người đi đường dừng lại chiêm ngưỡng.

Những sản phẩm ứng dụng chương trình STEM được các em thể hiện qua bài múa lân - sư - rồng rất bài bản và chuyên nghiệp

Những sản phẩm ứng dụng chương trình STEM được các em thể hiện qua bài múa lân - sư - rồng rất bài bản và chuyên nghiệp

Cũng trong buổi trải nghiệm, 30 phần quà được gửi đến 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường và 1696 phần quà dành tặng cho các em học sinh toàn trường. Đây cũng là sự quan tâm từ Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo và các mạnh thường quân gửi đến các em trong ngày Tết Trung thu.

Hoạt động trải nghiệm kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và nhất là 1.695 em học sinh của nhà trường. Những kỷ niệm về thầy cô và bè bạn dưới mái trường lại được các em lưu lại trong tuổi thơ của mình và tiếp thêm những kỹ năng cho các em trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục