Từ khóa: #học trực tiếp

Sư thầy “truyền lửa” đam mê môn Văn

Sư thầy “truyền lửa” đam mê môn Văn

Kể về cái duyên mở lớp học, sư Minh Giải nhớ lại thời điểm trước khi xuất gia từng dạy học miễn phí cho các học sinh khó khăn tại Hà Nội. Sau khi vào Huế tu học, muốn làm điều gì đó vừa duy trì niềm đam mê dạy học, vừa giúp các bạn học sinh sắp thi tốt nghiệp THPT ôn tập lại kiến thức.

TPHCM chỉ đạo khẩn về dạy học trực tiếp sau ngày 12-4

TPHCM chỉ đạo khẩn về dạy học trực tiếp sau ngày 12-4

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 12-4. Theo đó, học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp, trừ những trường hợp phải cách ly y tế thay cho việc lựa chọn hình thức học tập như trước đây.
Cô trò Trường Mầm non 4 (quận 3, TPHCM) sinh hoạt trên lớpCô trò Trường Mầm non 4 (quận 3, TPHCM) sinh hoạt trên lớp

Bình thường mới ở trường mầm non

Sau hơn 1 tháng học sinh mẫu giáo (từ 3-5 tuổi) và 2 tuần với các lớp nhà trẻ (từ 25-36 tháng tuổi) trở lại trường học trực tiếp, hoạt động của các trường mầm non tại TPHCM đã đi vào ổn định. Dù vất vả hơn với công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng cô và trò đã quen với không khí học tập bình thường mới.
Bến Tre: Số ca mắc Covid-19 tăng lên 4 con số trong ngày

Bến Tre: Số ca mắc Covid-19 tăng lên 4 con số trong ngày

Ngày 14-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre, cho biết: Trong 24 giờ qua, tính đến 6 giờ sáng cùng ngày, tỉnh ghi nhận 1.082 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó có 443 ca liên quan đến cơ sở giáo dục.
Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022

TPHCM: Gần 50% cơ sở giáo dục thiếu nhân viên y tế trường học chuyên trách; Bạc Liêu: Học sinh cấp mầm non và tiểu học dừng học trực tiếp từ ngày 7-3; Đồng Nai: Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa; Bình Thuận: Khẩn trương tìm kiếm 3 thuyền viên rơi xuống biển mất tích; IAEA cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-3-2022.

Học sinh Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1, TPHCM) đến trường học trực tiếp sáng 1-3. Ảnh: THU TÂM

Dạy học xáo trộn vì Covid-19

Trường học liên tục xuất hiện F0, học sinh đi học vài bữa rồi nghỉ, giáo viên bở hơi tai vừa dạy trực tiếp vừa trực tuyến, phụ huynh cũng bơ phờ vì chạy theo lịch học của con. Đó là thực trạng đang diễn ra tại các trường học ở TPHCM sau thời gian học sinh trở lại học trực tiếp.
Phụ huynh cần chung tay với nhà trường nhằm đảm bảo  an toàn cho học sinh trước dịch bệnh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dạy học thời Covid-19: Trăm dâu đổ đầu… trường

Hôm nay (28-2), TPHCM bước vào tuần lễ thứ 3 dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả khối lớp từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng, mục tiêu vừa đảm bảo an toàn cho học sinh (HS) vừa duy trì chất lượng dạy học trở thành thử thách lớn với các trường học. 
Tuổi học trò đẹp nhất là những tháng ngày sống giữa bạn bè, thầy cô (Ảnh chụp ở thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát trong cộng đồng)

Đi học thời… Covid

Covid-19 làm đảo lộn nhiều thứ, nhất là chuyện đi học của tụi con nít. Không phải là cái không khí háo hức của mùa thu khai trường hay ngày đầu tháng 9 nào hết mà chính là ngày 14-2 vừa qua, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến cấp 2 ở TPHCM chính thức trở lại trường học trực tiếp. Nhiều người ví von, ở thời Covid, đây mới chính là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Trường đại học linh động ứng phó F0

Trường đại học linh động ứng phó F0

Sau gần 2 tuần triển khai dạy và học trực tiếp, nhiều trường đại học (ĐH) tại TPHCM phát hiện sinh viên (SV), cán bộ giảng viên trở thành F0. Trước thực tế này, các trường tiếp tục siết chặt quy định phòng chống dịch Covid-19 trong toàn trường.
Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM Phạm Đức Hải thông tin tại buổi họp báo

TPHCM số trẻ mắc Covid-19 tăng gấp 3 lần

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM Phạm Đức Hải, những ngày qua số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng cao, cụ thể tuần từ ngày 14-2 đến ngày 21-2 tăng gấp 3 lần so với tuần từ ngày 7-2 đến ngày 13-2 làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng đến gia đình khi có trẻ bị mắc Covid-19 và ảnh hưởng đến việc học tập của các em.