TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường là tin giả

TPHCM chưa có bất kỳ quyết định hay nhận được chỉ đạo khẩn nào của Bộ Y tế, UBND TPHCM về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.
Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5, TPHCM) chấp hành nghiêm quy định 5K khi học trực tiếp trở lại. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5, TPHCM) chấp hành nghiêm quy định 5K khi học trực tiếp trở lại. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trước đó, trong sáng 15-3, nhiều phụ huynh chuyền tay nhau thông tin Bộ Y tế ban hành công văn khẩn gửi UBND TPHCM và một số tỉnh, thành trực thuộc về việc tạm dừng cho học sinh đến trường.
Trưa 15-3, trao đổi với PV Báo SGGP, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu xác nhận tin học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là tin giả mạo. TPHCM chưa có bất kỳ quyết định hay nhận được chỉ đạo khẩn nào của Bộ Y tế, UBND TPHCM về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.
Thông tin "tạm dừng đến trường" ngay lập tức đã gây hoang mang cho phụ huynh và học sinh trong bối cảnh TPHCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ học sinh đến trường trực tiếp đạt trung bình hơn 80% ở tất cả bậc học.
Bên cạnh đó, tại buổi họp báo chiều 14-3, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM thông tin kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 dự kiến sẽ diễn ra trong các ngày 24, 25 và 26-6.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, đây mới là phương án tuyển sinh dự kiến, vừa được Sở GD-ĐT TP tham mưu UBND TPHCM. Quyết định chính thức về hình thức tuyển sinh sẽ do UBND TPHCM có văn bản chính thức.
Trước đó, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 phải thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi tuyển qua xét tuyển, tạo nên một số lo lắng trong phụ huynh học sinh.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, TPHCM đang tính đến phương án tổ chức lại kỳ thi tuyển nhằm tạo sự công bằng, đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.