Hội chợ Container vừa khai mạc đã bị phong toả

(SGGPO).- Hàng trăm người bức xúc vì đến xếp hàng tham dự hội chợ container nhưng vừa mở cửa được một lúc thì bị lực lượng Công an đến phong toả và yêu cầu tháo gỡ vì chưa có giấy phép.

Một tờ giấy thông báo đóng cửa

Hội chợ Fashion Feast sáng nay, 23-4, được nhiều bạn trẻ trông đợi đã diễn ra tại sân bóng Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, lực lượng công an đã đến phong tỏa khu hội chợ và yêu cầu tháo gỡ toàn bộ các gian hàng container. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hội chợ này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Các cửa hàng bị phong tỏa và dọn đồ về dưới sự giám sát của công an

Các chủ gian hàng buộc phải tháo gỡ khi hội chợ bị phong toả và dọn hàng đi về

Có mặt tại hiện trường, Công an phường Láng Thượng cho biết đã phối hợp với dân phòng, lực lượng bảo an để tiến hành cưỡng chế đồng thời mời ban tổ chức hội chợ lên phường để giải quyết. Vào thời điểm kiểm tra, ban tổ chức chương trình vẫn bán vé cho khách gây mất trật tự cả tuyến phố Chùa Láng. Lực lượng chức năng đã yêu cầu cưỡng chế toàn bộ chương trình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ.

Những gian hàng container bên trong thực ra là những nhà tôn được dựng lên.

Công an đã phong toả khu hội chợ. Nhiều gian hàng đã dọn dẹp để đi về. Trước đó, sự kiện series Fashion Feast được quảng cáo là sẽ diễn ra hàng tháng, từ tháng 4 đến tháng 6. Trong tháng 4 diễn ra vào ngày hôm nay và ngày mai 24-4 tại sân bóng cỏ nhân tạo 112 phố Chùa Láng - Hà Nội. Tuy nhiên, đến chiều ngày 23-4 lực lượng chức năng đã phong toả khu vực này và nhiều khả năng hội chợ sẽ không tổ chức các hoạt động tiếp theo.

Quang cảnh hội chợ Container

Tin, ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác