Hội chợ Thương mại nông sản trang trại và làng nghề

Ngày 22-6, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức họp báo về chương trình "Hội chợ Thương mại nông sản trang trại và làng nghề" khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 2 năm 2008.

Hội chợ diễn ra tại TP Tam Kỳ từ ngày 1 đến ngày 6-7-2008, với 200 gian hàng của 150 trang trại, làng nghề của nông dân 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia. (M.HẢI)
 
Trung tâm Khuyến công và tư vấn công nghiệp tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức phục hồi thành công một làng dệt thổ cẩm của người Mường ở xã Đại Đồng, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình). Hơn 100 người dân đã được "tập huấn" lại kỹ thuật dệt thổ cẩm bằng chính một số nghệ nhân trong làng và các khung dệt đã được khôi phục lại. (Ph.HẬU)
 
Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TPHCM đã tiếp nhận và giải quyết 700 hồ sơ hoàn thuế của doanh nghiệp, với số tiền hoàn thuế gần 1.500 tỷ đồng. Qua kiểm tra thí điểm tại 32 doanh nghiệp, phát hiện và thu hồi 2,1 tỷ đồng tiền gian lận thuế. Được biết, trong 5 tháng đầu năm, ngành thuế TP đã thu được 20.385 tỷ đồng từ hoạt động sản xuất kinh doanh. (H.H.N)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu trồng tại xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Ảnh: CAO THĂNG

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế