Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”

SGGP
Theo kế hoạch, ngày 10-12, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

Ban tổ chức cho biết, có khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, UBND các tỉnh, các nhà khoa học, chuyên gia… cùng nông dân trên cả nước, đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân sẽ tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ.

Những ngày qua, có hơn 2.000 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua nhiều kênh tiếp nhận khác nhau. Chính sách về đất đai, vốn cho sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chuỗi liên kết giá trị, tiêu thụ nông sản, cơ chế phát triển sản xuất nông sản sạch, ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu… là những vấn đề mà nhiều nông dân quan tâm tại hội nghị lần này.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đây làm năm thứ 2 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, do đó rất tin tưởng Thủ tướng có những quyết sách để từng bước giải quyết hiệu quả các kiến nghị của nông dân cả nước. 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân TPHCM sản xuất rau an toàn. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM phấn đấu 72% số HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Ngày 1-3, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã làm việc với Sở NN-PTNT TPHCM về kế hoạch thực hiện, mục tiêu, nhiệm vụ và các tiêu chí chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách thành phố năm 2021.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế