Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”

SGGP
Theo kế hoạch, ngày 10-12, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

Ban tổ chức cho biết, có khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, UBND các tỉnh, các nhà khoa học, chuyên gia… cùng nông dân trên cả nước, đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân sẽ tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ.

Những ngày qua, có hơn 2.000 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua nhiều kênh tiếp nhận khác nhau. Chính sách về đất đai, vốn cho sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chuỗi liên kết giá trị, tiêu thụ nông sản, cơ chế phát triển sản xuất nông sản sạch, ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu… là những vấn đề mà nhiều nông dân quan tâm tại hội nghị lần này.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đây làm năm thứ 2 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, do đó rất tin tưởng Thủ tướng có những quyết sách để từng bước giải quyết hiệu quả các kiến nghị của nông dân cả nước. 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ năm 2020, ngành mía đường trong nước sẽ gặp khó khăn khi thực thị Hiệp định ATIGA

Năm nay, ngành mía đường sẽ chật vật?

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), niên vụ 2017-2018, cả nước sản xuất được 1,47 triệu tấn đường. Niên vụ 2018-2019 chỉ còn 1,17 triệu tấn, với diện tích trồng mía giảm 30% - 60% so với các năm trước và có 17/30 nhà máy đường thu‌a lỗ, mấ‌t vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Thay đổi để tồn tại

Trong khi Thái Lan đã phát triển ngành đường theo hướng hiện đại, từ việc thực hiện cánh đồng mẫu lớn với cơ giới hóa trong trồng trọt và đầu tư công nghệ chế biến hiện đại, thì ở nhiều nơi tại Việt Nam vẫn còn sản xuất đường theo kiểu truyền thống. 

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, VN-Index tăng

Nằm trong xu hướng tăng chung với thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và cam kết sẽ giải quyết mâu thuẫn thuế quan, VN-Index trong ngày 16-1 đã vượt xa 970 điểm.

Thông tin kinh tế

Vinfast đã bán được 67.000 ô tô - xe máy điện

Ngày 17-01-2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.

Đầu tư

Phập phồng nguồn cung điện

Tình trạng thủy điện kiệt nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai được, nguồn cung than, khí phập phồng, đường dây truyền tải thiếu đồng bộ…  khiến nguy cơ thiếu điện có thể diễn ra vào mùa khô năm 2020.

Thông tin kinh tế