Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”

SGGP
Theo kế hoạch, ngày 10-12, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

Ban tổ chức cho biết, có khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, UBND các tỉnh, các nhà khoa học, chuyên gia… cùng nông dân trên cả nước, đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân sẽ tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ.

Những ngày qua, có hơn 2.000 câu hỏi được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua nhiều kênh tiếp nhận khác nhau. Chính sách về đất đai, vốn cho sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chuỗi liên kết giá trị, tiêu thụ nông sản, cơ chế phát triển sản xuất nông sản sạch, ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu… là những vấn đề mà nhiều nông dân quan tâm tại hội nghị lần này.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đây làm năm thứ 2 Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, do đó rất tin tưởng Thủ tướng có những quyết sách để từng bước giải quyết hiệu quả các kiến nghị của nông dân cả nước. 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế