Hội Nhà báo TPHCM đề nghị công an điều tra vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung

SGGPO
Ngày 22-2, Hội Nhà báo TPHCM vừa có văn bản gửi Công an Tỉnh Đồng Nai đề nghị xác minh, xử lý việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung.

Theo đó, Hội Nhà báo TPHCM có nhận được công văn của Ban Biên tập Báo Người Lao Động về việc phóng viên Nguyễn Văn Tuấn, công tác tại Ban Chính trị - Xã hội, Văn phòng liên lạc Đông Nam bộ, Báo Người Lao Động bị hai đối tượng lạ mặt hành hung khi tác nghiệp.

Hội Nhà báo TPHCM nhận thấy, đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về sức khỏe và tinh thân cho nhà báo. Để nhà báo an tâm khi tác nghiệp, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, Hội Nhà báo TPHCM đề nghệ Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo đúng pháp luật các đối tượng đã tham gia hành hung, cản trở tác nghiệp của phóng viên Nguyễn Văn Tuấn.

 Hội Nhà báo TPHCM đề nghị công an điều tra vụ phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung ảnh 1 Hai đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 20-2, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là Trạm thu phí BOT Trảng Bom). Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên chụp ảnh dải phân cách thì bị 2 đối tượng đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm hành hung và dùng gậy truy đuổi.

Hình ảnh của 2 đối tượng hành hung phóng viên được camera ghi lại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đã đến Công an xã Trung Hòa trình báo vụ việc, gọi điện thông báo tình hình đến Trưởng công an huyện Trảng Bom và Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

MINH NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />