Hơn 800 nghệ nhân dự hội thi hoa phong lan toàn quốc

Hội thi hoa phong lan toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Vĩnh Long, với sự tham dự trên 800 nghệ nhân đến từ 179 CLB, hội lan của 63 tỉnh, thành phố và gần 1.000 tác phẩm. 

Ngày 8-11, Ban Tổ chức hội thi hoa phong lan toàn quốc đã trao giải đặc biệt cho chậu lan Dendro hổ mang chớp, của nghệ nhân Quang Minh (Long An); giải vàng loại lan Dendro thuộc về nghệ nhân Phan Lê Huy Cường (Vĩnh Long); giải vàng lan Hài thuộc về nghệ nhân Lê Văn Hoành (Lâm Đồng); giải vàng lan Cattleya thuộc về nghệ nhân Lê Thanh Phương (Bến Tre); giải vàng lan Cattleya xổ (lai) thuộc về nghệ nhân Trần Hữu Thọ (Bến Tre) và giải vàng lan tổng hợp thuộc về vườn lan Tri Túc (Lâm Đồng)…

Hơn 800 nghệ nhân dự hội thi hoa phong lan toàn quốc  ảnh 1 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các nghệ nhân 

Ông Lê Nhị Trí, Phó trưởng Ban giám khảo hội thi nhận định, hội thi hoa phong lan lần này quy tụ được nhiều hoa đẹp ở khắp nơi trong cả nước, nổi bật nhất là giống lan Dendro.

Hơn 800 nghệ nhân dự hội thi hoa phong lan toàn quốc  ảnh 2 Ban Giám khảo chấm giải tại hội thi hoa phong lan toàn quốc 2020 

Theo ông Trương Văn Sáu, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long, hoa lan được ví như nữ hoàng các loài hoa vì nét đẹp quyến rũ, kiêu sa, và quý phái. Nhiều người đam mê đã dành cả cuộc đời để lai tạo, nuôi dưỡng loài hoa này, rất khó có thể cảm nhận hết ý nghĩa, giá trị và vẻ đẹp vừa tiềm ẩn vừa tươi thắm đa sắc màu. Chính vì thế hoa lan có sức cuốn hút và lan tỏa khá nhanh; từ trao đổi trong nhóm đến xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, tạo được sân chơi bổ ích. Riêng tại tỉnh Vĩnh Long phong trào chơi lan mới nổi gần đây, nhưng đã có trên 300 hộ sản xuất, kinh doanh hoa lan. Để kết nối niềm đam mê đó, hội thi hoa phong lan toàn quốc hàng năm được tổ chức luân phiên giữa các tỉnh. 

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.