Hơn 850.000 bài thi tìm hiểu 60 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

Ngày 21-12, thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu “60 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến - Hà Nội quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Sau 4 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của người dân ở hàng chục tỉnh thành trên cả nước, với trên 850.000 bài dự thi gửi về Ban tổ chức.

Trong số này, nhiều bài được thể hiện rất độc đáo như: làm theo hình thức tranh tứ bình, tóm tắt truyền thống của dân tộc, của thủ đô bằng những tư duy ngôn ngữ hết sức sáng tạo như chữ thư pháp, thơ, trang web, hoặc kèm theo các đĩa CD, phù điêu, tranh gốm, hộp gỗ khảm... Tất cả đều toát lên niềm tin vào những giá trị lịch sử vô giá của Đảng và dân tộc.

Giải đặc biệt đã được trao cho tác giả Trần Thị Ngọc Linh, nhân viên Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Việt Nam, ngoài ra còn trao hơn 100 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia tích cực nhất.

Ban tổ chức đánh giá, cuộc thi là một hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử sâu rộng, trở thành một cuộc “truyền lửa” góp phần làm sáng mãi lời thề “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” năm xưa tới thế hệ hôm nay và mai sau.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP