“Hòn đảo kỳ bí”

Họ sống trong một khu vực hoàn toàn biệt lập, mọi hoạt động đều được máy móc hóa, quần áo, giày dép đồng phục một màu. Họ không được ăn những món ưa thích, không được làm bất cứ điều gì ngoài công việc đã được sắp xếp sẵn.

Họ chỉ biết một điều, họ là những người đặc biệt, họ được chọn đến đây để chờ đợi những cuộc bốc thăm sẽ diễn ra vào mỗi buổi sáng. Hầu như mỗi đợt như vậy chỉ có một người trúng, người đó sẽ có một chuyến đi đến hòn đảo thiên đường – nơi mà cuộc sống hết sức hoàn hảo, tốt đẹp. Ai cũng chờ đợi, cầu mong sự may mắn sẽ đến với mình…

Hai nhân vật chính trong phim “Hòn đảo kỳ bí”

Lincoln thì khác hẳn, trong anh luôn có những câu hỏi về cuộc sống kỳ lạ nơi này. Cho đến một ngày, Lincoln chợt phát hiện, những người được chọn đến đảo thiên đường thực chất đã bị giết chết như súc vật để những kẻ tổ chức công ty lấy đi cơ quan nội tạng của họ và đem bán. Một hình thức kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế và phi lợi nhuận. Lincoln kéo theo cô bạn gái của mình chạy trốn.

Thoát ra khỏi nơi giam cầm cũng là lúc Lincoln hiểu rằng, họ chính là những phiên bản được hình thành từ tế bào của những con người thực ngoài đời – họ là người nhân bản. Tất cả mọi thứ bên ngoài cuộc sống đều kỳ lạ đối với Lincoln và cô bạn gái.

Cả hai bị truy đuổi bởi những sát thủ chuyên nghiệp được công ty sát sinh thuê nhằm thủ tiêu chứng cứ tiết lộ bí mật kinh khủng này. Lincoln nghĩ rằng chỉ còn cách tìm đến nguyên bản thực sự của mình để nhờ anh ta làm chứng vạch mặt những kẻ độc ác kia. Một lần nữa, Lincoln đã thất vọng, sự tham lam, độc ác của con người đã vượt quá sức tưởng tượng của một tâm hồn ngây thơ, trong sáng. Vì sự sống của mình, của những cư dân vô tội, Lincoln đã hành động…

Michael Bay được xem là đạo diễn trẻ có những bộ phim đạt doanh thu kỷ lục lên tới hàng tỷ đôla trên toàn thế giới. Những bộ phim của anh được khán giả biết tới như: “Trân Châu cảng”, “Ngày tận thế”… “Hòn đảo kỳ bí” là một câu chuyện giả tưởng về người nhân bản, đồng thời là sự cảnh báo về những toán tính thực dụng đến độc ác của con người trong xã hội hiện đại. Phim nhựa Mỹ, khởi chiếu từ 23-9.

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác