Hợp tác xúc tiến xuất khẩu tổ yến

SGGP
Tại diễn đàn hợp tác và phát triển ngành yến vừa được tổ chức tại Việt Nam, ông Lạc Nghĩa Ninh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Y dược vật chất Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn, cho biết sau sự cố yến huyết giả bị phát hiện năm 2011, việc nhập khẩu tổ yến bị cấm; các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan phải ký với Trung Quốc nghị định thư về giao dịch ngành yến mới được xuất khẩu trở lại.

Tổ yến là vật phẩm nổi tiếng của Việt Nam, được người Trung Quốc xem là thực phẩm bổ dưỡng nhưng chưa được nhập khẩu chính ngạch vào Trung Quốc là điều đáng tiếc. Công ty Đông Nam Yến Đô được Chính phủ Trung Quốc phối hợp kiểm dịch và nhập khẩu tổ yến, chúng tôi mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong việc kiểm dịch trước khi tổ yến Việt nhập khẩu vào Trung Quốc. 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, 36/63 tỉnh thành cả nước có trên 5.000 nhà yến với sản lượng khoảng 50 tấn/năm, nhưng hiện chỉ khoảng 8% tổ yến bán sang Trung Quốc dưới dạng tiểu ngạch. Bộ NN-PTNT đã nhiều lần đàm phán với Trung Quốc về xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trong đó có tổ yến, nên ủng hộ việc hợp tác ngành yến giữa 2 nước.

Mục đích cuối cùng là tiến tới xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc với thương hiệu rõ ràng. Dịp này, Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn và Trung tâm Triển lãm yến sào Việt Nam (TPHCM) ký thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ kỹ thuật xúc tiến xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế