Hợp tác xúc tiến xuất khẩu tổ yến

SGGP
Tại diễn đàn hợp tác và phát triển ngành yến vừa được tổ chức tại Việt Nam, ông Lạc Nghĩa Ninh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Y dược vật chất Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn, cho biết sau sự cố yến huyết giả bị phát hiện năm 2011, việc nhập khẩu tổ yến bị cấm; các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan phải ký với Trung Quốc nghị định thư về giao dịch ngành yến mới được xuất khẩu trở lại.

Tổ yến là vật phẩm nổi tiếng của Việt Nam, được người Trung Quốc xem là thực phẩm bổ dưỡng nhưng chưa được nhập khẩu chính ngạch vào Trung Quốc là điều đáng tiếc. Công ty Đông Nam Yến Đô được Chính phủ Trung Quốc phối hợp kiểm dịch và nhập khẩu tổ yến, chúng tôi mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong việc kiểm dịch trước khi tổ yến Việt nhập khẩu vào Trung Quốc. 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, 36/63 tỉnh thành cả nước có trên 5.000 nhà yến với sản lượng khoảng 50 tấn/năm, nhưng hiện chỉ khoảng 8% tổ yến bán sang Trung Quốc dưới dạng tiểu ngạch. Bộ NN-PTNT đã nhiều lần đàm phán với Trung Quốc về xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trong đó có tổ yến, nên ủng hộ việc hợp tác ngành yến giữa 2 nước.

Mục đích cuối cùng là tiến tới xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc với thương hiệu rõ ràng. Dịp này, Công ty Đông Nam Yến Đô Hạ Môn và Trung tâm Triển lãm yến sào Việt Nam (TPHCM) ký thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ kỹ thuật xúc tiến xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến gỗ nội thất xuất khẩu tại một đơn vị

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam chúc mừng khách hàng may mắn thứ 2.900.000

Nằm trong chương trình tri ân “Chào mừng khách hàng thứ 3 triệu” dành cho tất cả Khách hàng có Hợp đồng bảo hiểm mới được phát hành từ ngày 9-9-2019 đến ngày 31-12-2019, vào ngày 9-10-2019 vừa qua, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã công bố khách hàng P.N. Minh Khang (Gia Lai) là khách hàng may mắn đầu tiên, thứ 2.900.000 trúng giải Phát Lộc trị giá 10 triệu đồng tiền mặt.

Đầu tư

Thông tin kinh tế