Hứa “chạy án” để lừa đảo lấy tiền tiêu xài

SGGP
Ngày 27-9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (SN 1978, quê tỉnh Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6-2019, Nguyễn Đức Du và Huỳnh Nam Trường Tín mở “trường gà” tại một khu đất trống ở huyện Hóc Môn để thu 5% tiền xâu trên tổng số tiền các con bạc thắng cược. Du đưa Tín 150 triệu đồng để làm vốn mở “trường gà”, còn Tín quản lý và tổ chức hoạt động của “trường gà”.

Ngày 21-7-2019, biết tin công an bắt quả tang Tín đang tổ chức cho các con bạc đá gà nên Du bỏ trốn. Sau đó, Du biết Thanh thông qua một người bạn. Thanh nói rằng có người quen công tác ở Phòng Cảnh sát hình sự -  Công an TPHCM và hứa sẽ giúp đỡ Du không bị xử lý hình sự về tội tổ chức đánh bạc.

Du đưa Thanh 1 tỷ đồng để “chạy án” nhưng tháng 8-2019, Du vẫn bị Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội tổ chức đánh bạc. Do vậy, Du làm đơn tố cáo sự việc. Khi bị bắt, Thanh thừa nhận không quen biết với người nào công tác trong ngành công an nhưng vẫn hứa hẹn “chạy án” để lấy tiền tiêu xài.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />