Hull City cần nắm bắt cơ hội

So với Middlesbrough và Sunderland, lịch thi đấu sắp tới của Hull.City sẽ không quá nặng nề. Nhưng điều đó đòi hỏi đoàn quân HLV Marco Silva phải biết tận dụng cơ hội một cách tốt nhất có thể.

Từ lịch thi đấu ủng hộ…

HLV Sam Allardyce từng nói: “Để trụ hạng thành công, bạn cố gắng thôi là chưa đủ mà còn phải có cả may mắn nữa”. Vấn đề này xem ra đang đúng với Hull vào thời điểm hiện tại.

Từ giờ cho đến cuối mùa, “Bầy hổ” còn 9 trận phải đấu. Trong đó, ngoại trừ gặp Man.City và Tottenham Hotspur đầy khó chịu ra, đoàn quân của HLV Silva chỉ phải đối đầu những đội bóng tầm trung Stoke.City, Watford và Crystal Palace… cho thấy khả năng có điểm của Hull là không nhỏ.

Hull đang có thuận lợi lớn trong cuộc đua trụ hạng.

Chưa hết, nếu chơi tốt trong 2 cuộc đấu mang tính chất “sống còn” trước Middlesbrough và Sunderland ở nhóm cầm đèn đỏ, tỷ lệ trụ hạng của đội chủ sân KC là vô cùng sáng sủa. Trung bình, để trụ hạng thành công thì một đội bóng phải cần có 40 điểm. Nhưng theo thống kê thì không hẳn phải cần đủ số điểm trên. Trong 20 mùa giải gần đây với số đội là 20 (trước năm 1995 là 22 đội), một đội bóng trụ hạng thành công thì cần trung bình 38,4 điểm. Rõ nhất cho vấn đề này là Portsmouth tại mùa giải 2005-2006 với 38 điểm đã trụ hạng.

Được lịch thi đấu hậu thuẫn, “Bầy hổ” còn lợi hơn nếu so sánh lịch thi đấu với Middlesbrough và Sunderland. Từ giờ đến cuối mùa, The Boro còn chạm trán Arsenal, Man.City, Chelsea và Liverpool. Riêng Sunderland thì đụng độ đến 3 đại gia nằm trong tốp 6.

…Đến thuận lợi khác

Một mặt, Hull đang nằm ở nhóm nguy hiểm, nhưng so về yếu tố lực lượng, “Bầy hổ” vẫn có lợi hơn nhiều đối thủ. Sau khi để các trụ cột quay về làm nghĩa vụ quốc gia, Hull dường như miễn nhiễm với “virus FIFA”. Ngoại trừ trường hợp của Tom Huddlestone bị treo giò ra, đội hình chính không có sự sứt mẻ đáng kể.

Bước vào trận đấu với West Ham (vòng 30), HLV Silva còn chào đón sự trở lại của trung vệ Michael Dawson sau thời gian gặp chấn thương. Sự góp mặt của cựu cầu thủ Tottenham nơi hàng phòng ngự, sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề nội tại mà HLV Silva phải đau đầu thời gian qua. Dawson có thể cho hàng thủ Hull một sự dày dạn kinh nghiệm cần thiết trong giai đoạn then chốt – điều mà Harry Maguire hay Andrea Ranocchia chưa thể đáp ứng đúng yêu cầu.

Thực hiện cuộc khảo sát mới đây nhất, có đến 96% người hâm mộ Hull cho rằng từ giờ đến cuối mùa, HLV Silva nên để bộ đôi tiền đạo Abel Hernandez và Oumar Niasse sát cánh bên nhau. Theo nhận định đây là cặp tiền đạo ưng ý nhất vào thời điểm này. Cả Hernandez và Niasse đều sở hữu lối chơi chung là tốc độ, sự càn lướt và khả năng không chiến tuyệt vời. Với Hernandez – Niasse, HLV Silva sẽ có hai mũi tấn công nguy hiểm khi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chiến thuật đề ra tùy vào những thời điểm khác nhau trong trận. Nên nhớ trong chiến thắng trước Swansea (vòng 28), chính Hernandez chứ không ai khác góp công lớn trong việc giúp Niasse hoàn thành cú đúp, qua đó mang về 3 điểm cho đội nhà.

Thiên thời địa lợi đã có đủ, vấn đề là HLV Silva và các học trò sẽ nắm bắt và phá huy như thế nào mà thôi?

LIÊM MINH

Các tin, bài viết khác