Hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt hàng giả

Để bảo vệ doanh nghiệp, người tiêu dùng khỏi vấn nạn hàng giả, hàng nhái, Bộ Công thương đang triển khai giải pháp xác thực hàng chính hãng QR code qua hệ thống truyxuat.gov.vn. Đây là một trong những giải pháp truy xuất nguồn gốc nhằm bảo vệ người tiêu dùng, đảm bảo tính chính xác và xác thực sản phẩm.

Theo Bộ Công thương, giải pháp xác thực hàng chính hãng truyxuat.gov.vn giúp doanh nghiệp quản lý và thiết lập thông tin tem chống giả toàn diện. Với hệ thống tạo tem và thiết lập thông tin giới hạn lượt quét, mã QR trên tem là QR code biến đổi, tem trên từng sản phẩm hoàn toàn khác nhau, thông tin sản phẩm sau khi quét sẽ thể hiện đầy đủ nhà máy sản xuất, kho, nhà phân phối, ngày sản xuất, hạn sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn tách nhỏ lô tem để dễ dàng quản lý, lựa chọn thời điểm kích hoạt tem và giới hạn sử dụng của sản phẩm.

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể đối chiếu thông tin sản phẩm, kiểm tra tính chính xác của thông tin trên nhãn dán và thông tin được nhà sản xuất, nhà phân phối cung cấp.

Doanh nghiệp có thể tối ưu vận hành, chủ động chống giả cho sản phẩm của mình do hệ thống sẽ báo cáo tự động số lượt quét, khu vực, thời gian quét, lịch sử quét tem, giúp khóa tem từ xa trên hệ thống khi phát hiện có hàng giả… Từ đó, góp phần gia tăng thương hiệu doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin với khách hàng, hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, giúp bảo vệ thương hiệu, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục