Từ khóa: #mã QR

Cuộc cách mạng số hóa trong thanh toán

Cuộc cách mạng số hóa trong thanh toán

Tỷ lệ thanh toán dùng tiền mặt tại Ấn Độ ở mức 90,9% vào năm 2017, nhưng nhờ các sáng kiến của chính phủ, nỗ lực của ngân hàng và niềm tin ngày càng tăng của người tiêu dùng, con số này giảm còn 59,3% vào năm 2021 và đang có xu hướng giảm tiếp.
Du khách quét mã QR trên điện thoại thông minh để ngắm điện Thái Hòa qua tour du lịch thực tế ảo

Số hóa cố đô Huế

Hệ thống di tích, hiện vật, tư liệu, lễ hội tiêu biểu ở cố đô Huế lần lượt được số hóa không chỉ góp phần lưu trữ kho tàng di sản, văn hóa truyền thống của dân tộc cho muôn đời sau mà còn phục vụ công tác trùng tu, tôn tạo, cũng như phát huy giá trị qua kênh quảng bá, thu hút du khách bốn phương.
Làm giả tem chống giả, mã QR...

Làm giả tem chống giả, mã QR...

Ngày 9-12, Cục Sở hữu Trí tuệ - Văn phòng đại diện tại TPHCM phối hợp cùng Công ty Vina CHG, Hội sáng chế Việt Nam tổ chức hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả”. Đáng chú ý, tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách chỉ ra rằng, tem chống giả, mã QR, bao bì các loại của nhiều thương hiệu … đã và đang bị làm giả tinh vi.
Cảm xúc yêu thương dành cho nhau mới thực sự ý nghĩa

Khi cuộc sống có mã QR

Mùa cưới cuối năm trở thành đề tài trên những diễn đàn trực tuyến. Tấm thiệp mời ngày càng độc lạ, có sẵn mã QR để khách mời tùy ý gửi quà… trở thành câu chuyện vừa cười vừa ngẫm với nhiều bạn trẻ hiện đại tại TPHCM. Trong cái thuận tiện, công nghệ tích hợp, liệu người ta còn lại cảm xúc gì sau vòng xoay bất tật của chuyển đổi số?
Đại diện Payoo và Dragon Capital ký kết hợp tác

Payoo và Dragon Capital hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.
Trung tâm chẩn đoán Y khoa Medic Hòa Hảo: Tiên phong trong việc số hóa phục vụ bệnh nhân đến khám và chữa bệnh

Trung tâm chẩn đoán Y khoa Medic Hòa Hảo: Tiên phong trong việc số hóa phục vụ bệnh nhân đến khám và chữa bệnh

Trung tâm chẩn đoán Y khoa Medic Hòa Hảo, nay là phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo là trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh tư nhân hàng đầu khu vực phía Nam trong hơn 30 năm qua. Với các trang thiết bị y tế hiện đại, các hệ thống xét nghiệm mới đủ tầm so sánh với khu vực, Medic Hòa Hảo đã và đang là nơi được mọi người dân tại TPHCM và cả nước tín  nhiệm chăm lo sức khỏe cho mình và người thân.
MoMo hiện đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng

Hơn 50% giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến qua MoMo ​

Sau 6 ngày mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến 2022 (từ ngày 24-8 đến 17 giờ 00 ngày 29-8-2022), đã có 342.000/426.000 thí sinh (chiếm 80%) đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến hoàn thành nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT, trong đó hơn một nửa giao dịch thanh toán nộp lệ phí thực hiện qua MoMo
Dễ dàng thanh toán quan VNPT Money

VNPT Money ưu đãi lớn cho khách hàng trả tiền xăng, dầu

Từ nay đến 19-9-2022, với mỗi giao dịch thanh toán từ 20.000 đồng trên ứng dụng VNPT Money tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc, khách hàng sẽ nhận được một voucher trị giá 10.000 đồng dùng cho giao dịch lần sau...
QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp

J&T Express tiên phong triển khai thanh toán qua mã QR

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng phát triển trên thế giới và phát triển tại Việt Nam. Thấu hiểu xu hướng này, J&T Express đã cho ra mắt tính năng thanh toán không tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.
SmartPay hợp tác cùng DKSH

SmartPay cùng DKSH cung cấp giải pháp thanh toán qua mã QR

SmartPay hợp tác cùng DKSH cung cấp giải pháp thanh toán không tiền mặt qua mã QR, thiết bị chấp nhận thanh toán như SmartPOS và giải pháp tài chính giúp nhà bán hàng khắp 63 tỉnh thành nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận hào hứng trải nghiệm sản phẩm dịch vụ Nam A Bank tại hoạt động "Phiên chợ không tiền mặt"

Khách hàng hào hứng với thanh toán “Một chạm” tại “Ngày không tiền mặt”

Nam A Bank vừa đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022” do Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu quan trọng là hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán.
Việc khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế tạo thuận lợi cho người dân, giảm thủ tục, thời gian cho nhân viên y tế

Đà Nẵng vững bước trên hành trình chuyển đổi số - Bài 1: Chuyển đổi số - đòn bẩy sự phát triển

LTS: Hai năm liền, TP Đà Nẵng đứng đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số quốc gia. Địa phương này xác định chuyển đổi số là bước chuyển tất yếu, mang tính bắt buộc, là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài. Để hiện thực hóa, địa phương ban hành các chủ trương, chính sách quan trọng làm nền tảng để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh và bước đầu chuyển dịch theo hướng chuyển đổi số.