Huy động mọi nguồn lực chăm lo tốt nhất cho trẻ em

Tối 28-5, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo hoạt động hè TPHCM tổ chức chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. 
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bảng bảo trợ cho các địa phương có thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao bảng bảo trợ cho các địa phương có thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; cùng hơn 1.000 thiếu nhi đại diện 25 triệu thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã triển khai nhiều chiến lược, kế hoạch, đề án, chương trình về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đảm bảo thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em; tạo cuộc sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho các cháu. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng nhìn nhận, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vẫn còn những khó khăn, thách thức; có lúc, có nơi có trẻ bị bạo hành, tai nạn. Tiếp tục khắc phục những hạn chế, thiếu sót để ươm mầm xanh tương lai của đất nước.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho thiếu nhi. Ảnh: VIỆT DŨNG ảnh 1
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao học bổng cho thiếu nhi. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thực hiện hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cũng như phụ huynh cần dành nhiều thời gian, quan tâm hơn nữa đến trẻ em. UBND các tỉnh, thành phố triển khai thường xuyên, tích cực, hiệu quả các giải pháp để bảo vệ, chăm sóc trẻ em; quan tâm bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước và tăng cường huy động các nguồn lực xã hội để phục vụ tốt nhất công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

“Với tinh thần trẻ em hôm nay và thế giới ngày mai, chúng ta cần quyết tâm hơn nữa để thống nhất ý chí và hành động, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, tạo dựng môi trường thuận lợi, an toàn và lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Dịp này, đồng chí Trần Lưu Quang đã tặng 10 bể bơi di động và 10 sân chơi thiếu nhi; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương triển khai trao tặng các công trình, nguồn lực chăm lo cho thiếu nhi các địa phương với tổng trị giá 26 tỷ đồng; tặng 100 suất học bổng cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TPHCM, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng...

* Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TPHCM).

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.